Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinPolkadot hướng tới sự kiện mở khóa Crowdloan 100 triệu DOT

Polkadot hướng tới sự kiện mở khóa Crowdloan 100 triệu DOT

Blockchain Polkadot (DOT) sắp mở khóa khoảng 100 triệu DOT lần đầu tiên sau hai năm staked hỗ trợ dự án.

Đợt mở khóa diễn ra vào ngày 24/10/2023 liên quan đến Crowdloan, quá trình stake DOT trong giai đoạn đấu giá parachain vào năm 2021.

5 dự án đầu tiên trở thành parachain Polkadot sẽ được mở khóa token như sau:

  • Moonbeam Network: 35,76 triệu DOT
  • Acala Network: 32,52 triệu DOT
  • Parallel Finance: 10,75 triệu DOT
  • Astar Network: 10,33 triệu DOT
  • Clover Finance: 9,75 triệu DOT

Hai năm trước, Polkadot triển khai các cấu trúc dữ liệu được xác thực có dạng blockchain, gọi là parachain, cho các dự án đấu giá bằng cách thu hút người dùng stake DOT. Đổi lại, khi dự án chiến thắng, người tham gia sẽ nhận được phần thưởng có giá trị.

Song song, nhóm triển khai Kusama (KSM), một blockchain ánh xạ cho môi trường thử nghiệm trước khi hoạt động trên Polkadot. Giờ đây, sự kiện mở khóa Crowdloan gần 100 triệu DOT đánh dấu sự phát triển của mạng Polkadot.

Để đảm bảo tính ổn định và hiệu quả của mạng, Jonas, một thành viên của Web3 Foundation, đã đưa ra đề xuất cách tính tỷ lệ staked của Polkadot vào tháng 9/2023. APR trung bình của mạng Polkadot là khoảng 19% trước khi khấu trừ phí. Cuộc bỏ phiếu #166 đã được thông qua vào ngày 14/11, điều chỉnh tỷ lệ staked tối ưu từ 52% thành 60%, giúp cho việc stake DOT trở nên hấp dẫn hơn.

Làm gì với số lượng token DOT mở khóa?

Bán hoặc nắm giữ DOT

Cắt lỗ (Stop loss) là một biện pháp có thể xem xét trong tình hình thị trường hiện tại. Giá DOT giao dịch tại 4 USD (giảm 92,67% so với giá ATH) và khả năng tăng giá về đỉnh cũ rất khó. Tại sao chúng ta không bán một token cũ và chờ đợi cơ hội mới hơn?

Biểu đồ giá DOT ghi nhận vào ngày 23/10. Ảnh: CoinMarketCap.

Ngược lại, nếu bạn tin tưởng vào công nghệ và tương lai của blockchain Polkadot thì xem xét nắm giữ DOT lâu dài trong ví cá nhân hoặc sàn giao dịch tập trung (CEX). Quên số tài sản này đi và chỉ bán tại mức giá chấp nhận được.

Stake DOT

Stake DOT là tùy chọn tốt cho những người đu đỉnh với mức giá không tưởng trong quá khứ. Tài khoản mạng xã hội X (Twitter trước đây) của Polkadot đã giới thiệu nhiều nền tảng cung cấp lợi suất khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Tổng kết

Sự kiện mở khóa Crowdloan trị giá 100 triệu DOT của Polkadot đang được giới blockchain bàn luận sôi nổi. Đây là cơ hội “giải thoát” hay tiếp tục đồng hành cùng dự án cho người nắm giữ DOT. Chúng ta cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của quá trình mở khóa sắp tới.