Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...

Web3 Foundation cam kết tài trợ 40 triệu USD cho Polkadot, giá DOT tiếp tục giảm

Web3 Foundation công bố chương trình mới dành cho các nhóm và cá nhân muốn đóng góp cho hệ sinh thái Polkadot.

Theo đó, Web3 Foundation tài trợ 20 triệu CHF (khoảng 22,1 triệu USD) và 5 triệu token DOT (khoảng 18,8 triệu USD) trong suốt năm 2024.

Số tiền này giúp tăng cường cơ chế tài trợ do cộng đồng quản lý từ kho bạc Polkadot để hỗ trợ các dự án hệ sinh thái Polkadot, bao gồm ứng dụng phi tập trung, sự phát triển của các parachain DeFi, cũng như nâng cao cơ hội cho các nhà phát triển dự án mới.

Hiện tại, thông tin chi tiết về thời gian và cách thức tham gia chưa được tiết lộ. Fabian Gompf, người được bổ nhiệm chức vụ CEO Web3 Foundation từ ngày 13/09/2023, chia sẻ về chương trình này:

Chúng tôi cam kết tài trợ 40 triệu USD (fiat & dot) cho Polkadot. Web3 Foundation sẽ cung cấp thông tin chi tiết khi bạn đã có ý tưởng. Hãy nhắn tin cho tôi.

Trong báo cáo quý 3/2023, Polkadot cho thấy nhiều tiến bộ như khối lượng DOT staked tăng 14,7% theo quý lên 663 triệu DOT.

Quý thứ hai liên tiếp, Polkadot ghi nhận hơn 49.000 cam kết của GitHub, con số này cao hơn bất kỳ dự án Web3 nào khác. Ngoài ra, số lượng tin nhắn XCM được gửi theo quý tăng 20%. XCM là giao thức nhắn tin đồng thuận chéo, củng cố khả năng tương tác cả trong Polkadot và cuối cùng là với các hệ sinh thái khác thông qua các cầu nối.

Tuy nhiên, về token DOT, giá không cho thấy nhiều khởi sắc, tiếp tục trong đà giảm dài hạn, giao dịch ở mức 3,76 USD (giảm 2,28% trong 24 giờ qua) tại thời điểm báo chí.

Giá DOT giao dịch dưới 4 USD, chưa có dấu hiệu tăng trưởng. Ảnh: CoinMarketCap.

Trước đây, tổ chức hỗ trợ nghiên cứu và phát triển Polkadot từng tuyên bố với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng DOT không phải là mã chứng khoán, dù cho đại diện Web3 Foundation đã thảo luận với SEC về vấn đề này vào tháng 11/2019.