Celsius phải chịu hơn 3 triệu đô la pháp lí hậu phá sản

Công ty cho vay tiền điện tử Celsius đã phải chịu hơn 3 triệu đô la pháp lý với những bên có liên quan với công ty khi chuyển qua thủ tục phá sản theo Chương 11.

Trong khoảng thời gian 8 ngày kể từ 13/7 đến 31/7, công ty luật Kirkland và Ellis tính phí đại diện cho công ty cho vay Celsius gần 2,6 triệu đô la với quá trình hoàn tất thủ tục của Chương 11 dựa theo một báo cáo vào ngày 14/10. Một đại diện pháp lí khác có tên là Akin Gump đã tính phí gần 750.000 đô la cho các dịch vụ của mình trong khoảng thời gian từ ngày 13/7 đến ngày 31/8. Cho đến nay, Celsius đã phải chịu các khoản phí pháp lý tổng cộng hơn 3 triệu USD.

Sau khi tạm thời rút và chuyển tiền vào tháng 6 trong bối cảnh thị trường hỗn loạn , Celsius đã đệ đơn phá sản theo Chương 11 vào tháng 7. Kể từ đó, nó đã hoạt động riêng lẻ thông qua một quá trình tái cấu trúc và tìm các cách trả tiền cho các chủ nợ.

Các báo cáo sau đó tiết lộ những khó khăn tài chính mà Celsius mắc phải với khoản nợ hơn 2,8 tỷ đô la tiền điện tử. Kirkland và Ellis dự đoán rằng Celsius sẽ dần tăng con số nợ này lên tận 40 triệu đô la vào cuối tháng 10.

Vào tháng 9, celsius đã bị Sở Quy định Tài chính Vermont buộc tội sử dụng một kế hoạch giống Ponzi và trong tháng này, Sở đã tiết lộ tên và lịch sử giao dịch của người dùng nền tảng trong hồ sơ pháp lý mới nhất. Dựa theo hồ sơ của Vermont cho thấy Celsius đưa ra tuyên bố rằng tất cả các quỹ đều an toàn và nó vẫn đang chống lại sự biến động của thị trường trong khi các hồ sơ trên thực tế cho thấy nó đang vỡ nợ, tiền gửi không an toàn và nó không đủ tài sản để chi trả các nghĩ vụ của mình. Nhà nước cho rằng Celsius đã làm mất khả năng thanh toán của mình ở nhiều thời điểm, sử dụng token CEL để lấp đầy các lổ hỏng trong bảng kế toán và công ty có thể đã sử dụng quỹ nhà đầu tư mới để trả cho các nhà đầu tư hiện tại khi chương trình gây quỹ không hoạt động như kế hoạch, hay ta còn gọi đó là một chương trình Ponzi.

Những sự kiện như trên khiến cho Celsius mất đi phần lớn các lãnh đạo cấp cao của mình như việc CEO Alex Mashinsky từ chức.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm