Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeBình luậnPhỏng vấn CEO Polygon Studios về tương lai của blockchain game

Phỏng vấn CEO Polygon Studios về tương lai của blockchain game

Gần đây, Ryan Wyatt, giám đốc điều hành Polygon Studios, tham gia cuộc phỏng vấn của Lightspeed với chủ đề “Why Crypto Gaming Isn’t Just Hype”.

Ryan Wyatt – Polygon Studios. Ảnh: TechCrunch.

Blockchain thay đổi cách chúng ta nghĩ về nhiều lĩnh vực và trò chơi không phải là ngoại lệ. NFT ngày càng phổ biến và ứng dụng công nghệ blockchain trong quá trình tạo ra một nền tảng kinh tế thực sự cho các vật phẩm và tài sản trong trò chơi. Tiendientu tóm tắt một số chia sẻ chính của Ryan Wyatt để hiểu rõ hơn về thực trạng và tiềm năng của blockchain game.

Câu hỏi: Bạn hãy cho chúng tôi biết về sự nghiệp và cách bạn đến với blockchain và trò chơi?

Ryan Wyatt: Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình tại ngành công nghiệp trò chơi rất sớm. Tôi đã tham gia vào Major League Gaming, nơi tôi đảm nhiệm tổ chức các trận đấu và vai trò trọng tài.

Sau đó, tôi gia nhập Machinima, nơi tôi tập trung vào việc xây dựng mạng lưới video trò chơi đầu tiên trên YouTube. Tại Machinima, chúng tôi đã nhận đầu tư từ Google Ventures và thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ với Google.

Những năm đó, tôi thậm chí đã gửi email cho YouTube và Google để chỉ ra những hạn chế của họ trong việc hỗ trợ các công ty trò chơi. Điều này đã thu hút sự chú ý của Susan Wojcicki, CEO của YouTube và tôi được bổ nhiệm thành người đứng đầu bộ phận YouTube Gaming với mục tiêu cải thiện nền tảng cho nội dung video trò chơi.

Về sau, tôi gia nhập Polygon với tư cách là cố vấn và thực hiện một số công việc liên quan đến tiền điện tử. Cuối cùng, tôi quyết định tham gia Polygon toàn thời gian và trở thành CEO của Polygon Studios, nơi tôi tập trung vào NFT, trò chơi và Metaverse.

Câu hỏi: Bạn thấy tiềm năng của blockchain và tiền điện tử trong trò chơi như thế nào?

Ryan Wyatt: Blockchain và tiền điện tử mang lại nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp trò chơi. Chúng cho phép mọi người tạo ra một hệ thống quản lý tài sản số trong trò chơi một cách minh bạch và đáng tin cậy. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi thực sự sở hữu các vật phẩm và tài sản, cũng như kiểm soát chúng. Có một số ứng dụng thú vị của blockchain trong trò chơi, chẳng hạn như lưu trữ lịch sử của các vật phẩm, chuyển đổi chúng giữa các trò chơi khác nhau và theo dõi trong thời gian thực.

Câu hỏi: Theo bạn, blockchain và tiền điện tử có thể thay đổi cách chúng ta chơi trò chơi?

Ryan Wyatt: Chắc chắn rồi. Blockchain và tiền điện tử sẽ thay đổi cách chúng ta chơi trò chơi theo hướng cơ bản đến nâng cao. Hiện tại, hệ thống trò chơi thường do các nhà phát triển kiểm soát hoàn toàn, người chơi thường không có quyền sở hữu thực sự các vật phẩm và tài sản trong trò chơi. Blockchain dần thay đổi điều này bằng cách tạo ra một hệ thống phi tập trung cho phép người chơi lưu trữ và quản lý tài sản số.

Câu hỏi: Vậy còn thách thức giữa blockchain và trò chơi là gì?

Ryan Wyatt: Đúng, một số thách thức đang hiện hữu. Dễ nhận thấy nhất là còn nhiều người chơi chưa hiểu biết về công nghệ blockchain và không tin tưởng về những lợi ích mang lại.

Nhiều người cho thấy chưa có thiện cảm với blockchain, đến từ những tiêu cực và các vụ lừa đảo trước đây trong giới tiền mã hóa. Điều này sẽ được khắc phục khi chúng ta tổ chức giáo dục và giao tiếp nhiều hơn cho người chơi, cũng như phổ biến NFT hơn nữa. Cần có sự hợp tác giữa các nhà phát triển trò chơi, các dự án NFT và người chơi để xây dựng một hệ sinh thái NFT và trò chơi trong tương lai.

Câu hỏi: Cuối cùng, có ý kiến cho rằng trò chơi sẽ giúp phổ biến tiền điện tử, bạn suy nghĩ như thế nào?

Ryan Wyatt: Theo tôi, trò chơi có tiềm năng phổ biến tiền điện tử rộng rãi trong công chúng, bởi vì sức hấp dẫn hàng triệu người chơi từ trước đến nay, là bàn đạp tuyệt vời để kết hợp tiền điện tử. Về sau, tiền điện tử sẽ trở nên thông dụng hơn, mang đến các tình huống sử dụng thực tế và giá trị thực cho người chơi. Ngoài ra, DeFi đóng vai trò quan trọng cách cung cấp tính thanh khoản và các công cụ tài chính. Tôi tin rằng trong vài năm tới, ngành công nghiệp tiền điện tử và trò chơi sẽ trải qua những thay đổi đáng kể, được thúc đẩy bởi tiến bộ công nghệ và đầu tư vốn tăng lên.

Tổng kết

Ryan Wyatt của Polygon Studios đã chia sẻ quan điểm thú vị về tiềm năng của blockchain và tiền điện tử trong ngành công nghiệp trò chơi. Công nghệ này đang làm thay đổi cách chúng ta chơi trò chơi và quản lý tài sản số, đồng thời đóng góp vào việc tiếp cận và sử dụng tiền điện tử trong đời sống hàng ngày. Có rất nhiều thách thức, nhưng thông qua giáo dục và sự hợp tác, ngành công nghiệp này có thể phát triển mạnh mẽ và đổi mới trong tương lai.