Những điểm chính trong buổi AMA của CZ Binance mới nhất

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Ngày 1/9, Changpeng “CZ” Zhao, người sáng lập sàn giao dịch Binance, có dịp tham gia buổi trò chuyện AMA trên mạng xã hội X (Twitter trước đây).

CZ nhận được câu hỏi nào và phần trả lời ra sao, cùng đọc bài viết dưới đây. Lưu ý, Tiendientu đã lược dịch phần tóm tắt của nhóm Binance phát hành công khai.

Về FUD mới nhất

Câu hỏi: Bạn phản ứng thế nào trước những tin đồn gần đây và Binance FUD đang lan truyền?

CZ: Luôn có FUD, phải không? Nhiều người có động cơ riêng của họ. Tin tức tiêu cực có tỷ lệ được quan tâm cao hơn. Tuy nhiên, tôi muốn nói là những người đưa ra tin tức không chính xác lại không phải chịu trách nhiệm. Khi một bài báo có FUD hóa ra là sai sự thật, quyền hạn không nằm trong tay chúng tôi.

Một số người vẫn cố gọi BinanceFTX (sàn giao dịch đã phá sản vào tháng 11/2022). Chúng tôi đã nhiều lần chứng minh rằng Binance không giống FTX, bởi vì Binance không cung cấp các khoản vay, không có tài sản thế chấp chéo… Cấu trúc vốn của Binance rất đơn giản, không có nợ, chúng tôi nắm giữ tài sản của người dùng nên không có sự xáo trộn tiền của người dùng. Trên thực tế, FUD cho chúng ta cơ hội để làm rõ điều này. Chúng tôi đã sẵn sàng kiểm tra những vấn đề liên quan. Tôi nghĩ FUD thực sự là cơ hội để chứng tỏ bản thân.

Phần thứ hai của FUD là Binance đang ngày càng gặp khó khăn do sự giám sát của cơ quan quản lý và truyền thông. Chúng tôi vẫn đang tiến xa với hơn 150 triệu người dùng đã đăng ký. Mặc dù việc đánh giá không hề dễ dàng nhưng nó giúp hoạt động kinh doanh của chúng tôi trở nên mạnh mẽ hơn. Trong hai năm qua, chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào việc tuân thủ, nhân tài, quy trình, công nghệ… Chúng tôi hiện là một công ty mạnh hơn nhiều so với hai năm trước và đi đầu trong việc tuân thủ quy định và giám sát.

Tôi nghĩ thị trường tiền điện tử đang trưởng thành. Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử rất cao và có bằng chứng rất thuyết phục cho thấy Binance là một nền tảng vững chắc. Chúng tôi chỉ cố gắng tiếp tục xây dựng.

Về cuộc sống cá nhân

Câu hỏi: Ngoài lĩnh vực tiền mã hóa, bạn đang làm gì trong cuộc sống cá nhân của mình?

CZ: Tôi không làm gì nhiều. Tôi là một người rất nhàm chán. Tôi thích đọc. Tôi không chơi trò chơi điện tử. Tôi không chơi golf hay đến câu lạc bộ. Tôi không làm những điều này. Tôi ăn uống với bạn bè, nói chuyện và đi chơi. Tôi nghe rất nhiều sách và hầu như ngày nào tôi cũng tập thể dục một chút. Tôi cố gắng dành chút thời gian đến phòng tập thể dục để tập HIIT hoặc bơi lội một chút. Ngoài ra, khi có thời gian, tôi chỉ đọc sách và đi chơi với bạn bè.

Gần đây, tôi đã đọc rất nhiều sách về đàm phán. Trong thực tế, tôi đánh giá cao nó cho tất cả mọi người. Tôi nghĩ kỹ năng đàm phán rất quan trọng đối với mọi người và thế giới sẽ tốt đẹp hơn nếu mọi người đều biết cách đàm phán. Nhiều người lầm tưởng rằng đàm phán chỉ là mặc cả, nhưng thực chất đàm phán là tìm ra giải pháp có lợi cho cả hai bên.

Tôi cũng đọc rất nhiều sách về kinh doanh và tự lực, nhưng không đọc nhiều tiểu thuyết. Trước đây tôi đã đăng danh sách sách của mình nhưng tôi cần cập nhật nó. Tôi cũng đọc rất nhiều tiểu sử để tìm hiểu về cách sống của người khác. Trong cuộc sống cá nhân, tôi thường nghe một cuốn sách và sau đó tập thể dục.

Về nhu cầu về tiền điện tử

Câu hỏi: Bạn nghĩ những quốc gia nào cần sử dụng tiền điện tử bây giờ?

CZ: Ý kiến ​​trung thực của tôi là mọi quốc gia đều cần tiền điện tử. Một số quốc gia cần nó một cách tuyệt vọng hơn những quốc gia khác. Ở các nước phát triển hơn, điều này có thể ít cần thiết hơn. Tuy nhiên, một số quốc gia không có đồng tiền riêng, một số quốc gia sử dụng tiền tệ của quốc gia khác để tồn tại và một số quốc gia có tỷ lệ thâm nhập điện thoại di động dưới 50% và tỷ lệ thâm nhập ngân hàng dưới 10%. Ngày nay, những quốc gia này thực sự cần cung cấp dịch vụ tài chính cho công dân của họ và cách dễ nhất để làm điều đó là sử dụng điện thoại di động, blockchain và Internet. Có rất nhiều quốc gia như vậy.

Tôi nghĩ rằng hầu hết những người chia sẻ nội dung trên mạng xã hội thường đến từ các nước phát triển hơn, tiếng nói của các nước kém phát triển hơn thường ít được lắng nghe. Có những quốc gia có lạm phát cao và đối với họ sẽ tốt hơn nhiều nếu áp dụng tiêu chuẩn Bitcoin. Chúng có thể bảo vệ tài sản của công dân và bạn có thể làm tốt hơn khi bảo vệ tài sản của công dân và tham gia vào nền kinh tế toàn cầu. Tôi nghĩ công nghệ đã có sẵn và tôi nghĩ chúng ta đã thấy các nhà lãnh đạo thông minh hơn có lập trường áp dụng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Điều này đang diễn ra ở nhiều quốc gia khác nhau và chúng rất tích cực.

Đồng thời, có cảm giác như thế giới đang không ngừng thay đổi. Có rất nhiều thay đổi trên thế giới và rất nhiều bất ổn tiềm ẩn và trong môi trường không ổn định này, một giao thức được đảm bảo về mặt toán học, giống như tiền tệ, thực sự ổn định hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì khác. Tôi nghĩ ngày càng có nhiều người nhận ra điều này và chúng ta cũng thấy ngày càng có nhiều người chấp nhận điều này.

Giới thiệu về BNB Chain

Câu hỏi: Kế hoạch của bạn để mang lại động lực cho BNB Chain là gì?

CZ: Tôi không có kế hoạch nào cho BNB Chain và tôi cũng không nên làm vậy. Đây là một hệ sinh thái phi tập trung nên tôi không đi sâu vào các khía cạnh kỹ thuật. Tôi vẫn dành phần lớn thời gian của mình để làm việc trên sàn giao dịch tập trung Binance. BNB Chain được phân quyền thành hệ sinh thái riêng, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn nói chuyện với một số nhà phát triển. Vài năm trước, khi phí gas Ethereum cao, BNB Chain nhận được nhiều sự quan tâm và chưa có Layer-2. Ngày nay, khá nhiều ứng dụng đã chuyển sang giải pháp lớp Layer-2. Tuy nhiên, cho đến nay, BNB Chain vẫn có số lượng người dùng hoạt động hàng ngày lớn nhất.

Tôi nghĩ triết lý của tôi là luôn hướng tới nơi có người dùng. Chỉ cần cộng đồng người dùng tồn tại thì các nhà phát triển sẽ ở đó. Tôi không có thời gian để nghiên cứu hệ sinh thái nhà phát triển nên không tham gia. Tuy nhiên, tôi hy vọng sẽ có nhiều nhà phát triển hơn đến với BNB Chain để xây dựng. Tôi nghĩ có những lĩnh vực cần cải thiện nhưng tôi không có kế hoạch. Tôi thấy mình là một người tham gia vào hệ sinh thái này và tôi không dành nhiều tâm sức cho nó.

Mặc dù vậy, Binance luôn hỗ trợ các dự án trong hệ sinh thái BNB Chain, bao gồm đầu tư, lắp ghép, niêm yết… Ngoài ra còn có nhiều phát triển mới trên BNB Chain. Có opBNB, Layer-2 được xây dựng trên BNB Chain, mà tôi nghĩ đây là một dự án rất thú vị. Ngoài ra còn có BNB Greenfield, một chuỗi lưu trữ hoàn toàn mới và ứng dụng dựa trên Internet. Tất cả những điều này vẫn đang diễn ra và diễn ra nhanh hơn.

Một lần nữa, tôi nghĩ việc giảm phí giao dịch luôn là điều tốt. Tăng công suất hơn nữa luôn là điều tốt. Nếu chúng ta muốn xây dựng các ứng dụng Internet quy mô lớn thì chúng ta cần đạt được khả năng này với chi phí thấp. Có những thứ mà các blockchain khác rất giỏi và điều đó không sao cả. Tuy nhiên, tôi hy vọng BNB Chain tiếp tục là một nhân tố chính trong hệ sinh thái blockchain và tiếp tục phát triển.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights