Nhà sáng lập ví Bitcoin cho rằng giai đoạn hiện tại của BTC giống như Internet năm 1992

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 29/10, Wences Casares, người được mệnh danh là “bệnh nhân thời kỳ đầu” (patient zero) của cơn sốt Bitcoin đồng thời cũng là người sáng lập ra startup ví Bitcoin (BTC) Xapo, đã nói rằng đồng tiền mã hóa này có thể mất nhiều năm để chứng minh sự thành công của nó.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Casares lập luận rằng BTC là một “thử nghiệm trí tuệ” và có thể sẽ mất một vài năm trước khi chứng tỏ được sự thành công. “Nó có thể hoạt động, cũng có thể không hoạt động”, Casares cho biết, đồng thời lưu ý rằng Bitcoin đang ở giai đoạn đầu và rằng “chúng ta đang ở giai đoạn tương đương với thời kỳ Internet của năm 1922”. Tuy nhiên, Casares cho rằng xác suất thành công vẫn lớn hơn thất bại.

Casares đã được gọi là “bệnh nhân thời kỳ đầu” của Bitcoin. Vào năm 2014, Casares đã thành lập Xapo, một công ty cung cấp ví Bitcoin kết hợp với thẻ ghi nợ và trữ lạnh dựa trên BTC.

Casares dự đoán rằng sẽ mất ít nhất 7 năm để xác định xem BTC có thành công hay không và nếu thành công thì BTC sẽ trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu phi chính trị về giá trị và thanh toán. Casares đã nêu:

“Chúng ta cần một tiêu chuẩn không chính trị về giá trị và hiện tại chúng ta chưa có. Vì vậy, một thế giới có tiêu chuẩn này là một thế giới mà trong đó khi bạn hỏi giá của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ, bạn nhận được một giá bằng bit, khi bạn yêu cầu giá của một thùng dầu, bạn sẽ có được một mức giá tính theo bit và tương tự khi hỏi giá của đồng đô la Mỹ, bạn sẽ nhận được giá bằng bit”.

Casares trước đó đã tuyên bố tầm nhìn của ông về BTC trở thành một tiêu chuẩn giá trị phi chính trị. Năm ngoái Casares dự đoán rằng giá của BTC “sẽ đạt 1 triệu USD trong 5-10 năm tới”.

Về blockchain, Casares đã tuyên bố trong tháng 1 rằng cuối cùng sẽ có một blockchain “mạnh mẽ” làm biến động giá trị trên toàn cầu. Đối với Casares, tương lai của tiền mã hóa nằm trong sự hợp tác xung quanh một blockchain mạnh mẽ, độc nhất và theo ý kiến ​​của ông, BTC có nhiều khả năng trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về Bitcoin

Các sự kiện tuần trước cho thấy rằng mặc dù sự chấp nhận của tổ chức ngày càng tăng, Bitcoin vẫn bị hiểu lầm...

― Advertisement ―

spot_img