Tin nóng ⇢

Nga đề xuất kết án 4 năm tù giam đối với ‘thợ đào Bitcoin’ cố tình trốn thuế

Ở Nga, nơi chưa đạt được quy định hoàn chỉnh về Bitcoin (BTC) và khai thác Bitcoin, những đề xuất mới tiếp tục diễn ra về những vấn đề này.

Nga đề xuất kết án 4 năm tù giam đối với 'thợ đào Bitcoin' cố tình trốn thuế
Nga đề xuất kết án 4 năm tù giam đối với ‘thợ đào Bitcoin’ cố tình trốn thuế

Theo hãng thông tấn địa phương newizv.ru của Nga, Bộ Tài chính Nga đã soạn thảo sửa đổi Bộ luật Hình sự kêu gọi các hình phạt nặng chẳng hạn như án tù, đối với những người khai thác Bitcoin không tuân thủ nghĩa vụ báo cáo thuế.

Hiệp hội Công nghiệp tiền điện tử và Blockchain Nga (RACIB) đã đề xuất lên người đứng đầu Bộ Tài chính Liên bang Nga, Anton Siluanov, đưa ra các hình phạt hình sự mới đối với những người khai thác Bitcoin trốn nộp thuế.

Dự luật quy định rằng các tổ chức khai thác Bitcoin sẽ phải báo cáo doanh thu thuế của họ và nếu họ không tuân thủ nghĩa vụ này, họ sẽ bị buộc tội trốn thuế theo Điều 199 của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga.

Dự luật quy định hình phạt lên đến 4 năm tù cho những ai không tuân thủ nghĩa vụ đóng thuế!

Theo dự thảo luật, các hình phạt mà Bộ Tài chính dành cho những người khai thác đã được đệ trình để Bộ Phát triển Kinh tế, Bộ Tư pháp, Cục Thuế Liên bang và Ngân hàng Trung ương phê duyệt.

RACIB yêu cầu Bộ đưa ra các hình phạt hình sự mới đối với những người khai thác trốn thuế, đồng thời yêu cầu đưa các đại diện của RACIB vào nhóm xây dựng luật quy định tiền điện tử và khai thác.

Có thể bạn quan tâm