Tin nóng ⇢

Một tài khoản nổi tiếng bị hack và đăng quảng bá ORDI cùng Luna2

GCR, một nhà giao dịch tiền điện tử bán khống nổi tiếng , đã bị hack vào thứ Hai (27 tháng 5). Trong khoảng thời gian đó, anh ta đã đăng các dòng tweet về ORDI và Luna2, điều này đã kích thích giá ORDI lên cao. đột biến 10%. Bản thân GCR sau đó đã đăng tải rằng người ta nghi ngờ rằng một nhân viên nền tảng Twitter đã rò rỉ thông tin tài khoản.

Trong vụ hack tài khoản nhà giao dịch huyền thoại GCRClassic, tài khoản này đã đăng một bài đăng quảng bá mạnh mẽ token ORDI.

Sau khi tin tức được tung ra, giá ORDI đã nhanh chóng tăng từ 38,7 USD lên 44,5 USD, tăng 15%. Hiện tại, nó trở lại mức 41,37 USD.

Theo nguồn tin thị trường, hacker đã thiết lập các vị thế mua trên các sàn giao dịch tập trung OKX và Binance trước 6 phút trước khi sử dụng tài khoản GCR để tweet.

Trong thị trường tăng giá năm 2021, GCR đã bán khống nhiều token phổ biến với sự hiểu biết sâu sắc về xu hướng giao dịch, trong đó ấn tượng nhất là việc bán khống công khai ở đỉnh Dogecoin (DOGE) vào ngày 9 tháng 5 năm 2021 và vào tháng 11 năm 2021. Bán khống công khai Shiba Inu Coin. (SHIB) và token Metaverse trong thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng giá , cũng như bán khống LUNA công khai trước khi sụp đổ vào năm 2022, đồng thời đặt cược 10 triệu đô la trên Twitter (hiện được gọi là X) với người sáng lập LUNA Do Kwon và đã thắng cược.

Ngoài ra, tin tặc đã sử dụng tài khoản của GCR để quảng cáo token meme có tên Luna2. Bị ảnh hưởng bởi dòng tweet này, nhiều token có tên Luna2 đã đồng loạt tăng giá, nhưng mức độ phổ biến chỉ kéo dài trong một thời gian và hầu hết các token Luna2 đã mất hỗ trợ thanh khoản.

Hiện tại, tài khoản GCRClassic được bảo vệ, chỉ cho phép những người theo dõi tài khoản này xem các tweet của tài khoản đó.

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng tỏ ra khó hiểu trước việc hacker đã sử dụng tài khoản GCR để quảng cáo token ORDI có giá trị thị trường là 850 triệu USD, vì anh ta có thể sử dụng tài khoản GCR để quảng cáo token có giá trị thị trường nhỏ hơn nhằm thu được lợi nhuận cao hơn.

Nhà phân tích tiền điện tử Miles Deutsche cho biết: “Hacker GCR đã mắc một sai lầm lớn. Anh ta có thể chọn bất kỳ token có vốn hóa thị trường nhỏ tiềm năng nào để tăng giá gấp 10-20 lần, nhưng anh ta đã chọn quảng cáo ORDI và Luna2, và kết quả chỉ là một khoản lãi đáng thương. . tăng 10%.

Mặt khác, ngay sau vụ hack, bản thân GCR cũng dùng tài khoản khác để tweet cảnh báo: “Tài khoản đã bị hack, vui lòng bỏ qua mọi nội dung từ kênh của tôi”.

Đồng thời, GCR cũng tuyên bố ở cuối tweet rằng có vẻ như ai đó đã hối lộ nhân viên Twitter để giành quyền quản lý tài khoản của họ, đồng thời yêu cầu ông chủ Twitter Elon Musk điều tra và khắc phục tình trạng này.

Anh ấy nói tiếp: “Hai tháng trước, tôi được một người có liên quan đến Twitter thông báo rằng một khoản hối lộ đã được trả để có quyền truy cập vào tài khoản của tôi và tôi đã thắt chặt các biện pháp bảo mật của mình vào thời điểm đó”.

“Nhưng các biện pháp bảo mật tốt nhất sẽ không giúp ích gì nếu nhân viên Twitter nhận hối lộ để có quyền truy cập quản trị. Musk, vui lòng dọn dẹp hoạt động của bạn.”

Có thể bạn quan tâm