Elon Musk đưa ra những cảnh báo về suy thoái nền kinh tế Mỹ

Giám đốc điều hành của Tesla và Spacex, Elon Musk, cho rằng nền kinh tế Mỹ có thể đang trong thời kỳ suy thoái và gặp nhiều khó khăn trong 12 đến 18 tháng. Ông nói thêm: "Lý do trung thực cho lạm phát là do chính phủ đã in nhiều thừa hơn một triệu đô la so với số tiền mà họ có".

Elon Musk về suy thoái và lạm phát của Hoa Kỳ

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và Spacex, đã có những bình luận về nền kinh tế Hoa Kỳ trên podcast All-In, được xuất bản hôm thứ Hai vừa qua.

Bình luận về việc liệu nền kinh tế Mỹ có đang suy thoái hay không, Musk nói:

Chúng ta có thể đang ở trong một cuộc suy thoái và cuộc suy thoái đó sẽ trở nên tồi tệ hơn nhưng những điều này sẽ qua đi và sau đó sẽ bùng nổ trở lại… Có lẽ sẽ trở nên rất khó khăn, tôi không biết, một năm, có thể là 12-18 tháng.

Ông nói thêm rằng 12 đến 18 tháng là khoảng thời gian để sự điều chỉnh xảy ra. Những lo ngại về suy thoái đã leo thang gần đây khi Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt chính sách tiền tệ để giúp hạ nhiệt lạm phát.

Musk giải thích rằng theo quan điểm của mình, suy thoái không nhất thiết là một điều xấu, nhấn mạnh rằng ông đã trải qua một vài trong số những đợt suy thoái trong thời gian làm việc tại các công ty đại chúng. “Điều có thể xảy ra là, nếu tồn tại một đợt bùng nổ kéo dài quá lâu, bạn sẽ có xu hướng phân bổ vốn sai – về cơ bản, tiền bắt đầu được đổ vào những kẻ ngu ngốc,” ông mô tả.

Một lưu ý rằng việc giá cả tăng cao là do in tiền, vị chủ sở hữu của Tesla cho biết:

"Lý do trung thực cho lạm phát là chính phủ đã in ra nhiều hơn một triệu đô la so với số tiền mà nó thực có… Bạn thấy đấy, điều này nó không hẳn chỉ là cực kỳ phức tạp".

Musk nói thêm rằng các quốc gia như Venezuela cũng đã bước đi trên con đường tương tự.

Giám đốc điều hành Tesla hiện đang trong quá trình mua lại Twitter Inc. Tuy nhiên, thỏa thuận hiện đang bị tạm dừng.

Musk cũng đã chỉ ra việc ông có lẽ đã nhận thấy một mức định giá thấp hơn cho Twitter, đề cập rằng đã thấy qua ít nhất bốn khoản mục số liệu là giả mạo so với những gì công ty đã báo cáo. Anh ấy nhấn mạnh: “Bạn không thể trả cùng một mức giá cho một thứ tồi tệ hơn nhiều so với những gì họ đã tuyên bố.”

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất