Tin nóng ⇢

Kế hoạch airdrop của SparkDAO khi chuyển đổi MakerDAO Endgame nhằm mục đích gì?

Tiendientu đã đưa tin về Rune Christensen, người sáng lập MakerDAO, đưa ra kế hoạch airdrop trước khi khai thác SparkDAO SPK và tổng quan về SubDAO farming. Trong bài viết này, chúng ta tìm hiểu sâu hơn về những khía cạnh của quy tắc airdrop SPK, bao gồm thời gian dự kiến và tỷ lệ hoàn vốn mà SparkDAO định hình.

Spark Protocol là giao thức DeFi cho vay dựa trên mã nguồn của Aave V3 và là sản phẩm sớm trong giai đoạn chuyển đổi MakerDAO Endgame. Hiện tại, Spark nâng lãi suất tỷ lệ tiết kiệm DAI (DSR) lên 8%, thu hút nhiều người dùng hơn.

Những ngày vừa qua, số lượng DAI mới được mint không nhiều, phần lớn là các cá voi gửi tiết kiệm DAI và ký gửi trở lại vào hợp đồng DSR để nhận khoản chênh lệch lãi suất cho vay.

Do đó, Rune đã đề xuất một kế hoạch chống chênh lệch giá và thưởng cho người dùng thông qua airdrop, nhằm giảm giới hạn của tỷ lệ tiết kiệm Dai nâng cao (EDSR) xuống khoảng 5% (thay vì 8%), đồng thời tăng mức phí ổn định của khoản vay thế chấp được mã hóa đến 5%.

Mục đích airdrop trước khi khai thác SparkDAO SPK là để ngăn dòng tiền chảy ra sau khi thực hiện kế hoạch chống chênh lệch lãi suất cho vay, bắt đầu tính toán từ thời điểm DSR tăng tỷ lệ vay lên 5%.

Theo tài liệu của MakerDAO, nguồn cung cấp ban đầu của token subDAO là 2,6 tỷ, trong đó:

  • 400 triệu token SubDAO được dành riêng để sử dụng làm động lực cho lực lượng lao động của SubDAO.
  • 200 triệu token SubDAO được bán cho DAI trong khoảng thời gian 2 năm và được sử dụng để tài trợ cho kho bạc SubDAO.
  • 2 tỷ token SubDAO sử dụng để tăng năng suất farming trong 10 năm, được phân phối như hình dưới đây.
Phần thưởng token SubDAO được phân phối trong vòng 10 năm. Ảnh: Maker Endgame.

Token quản trị mới sẽ hỗ trợ khai thác khóa của SubDAO, tên của token mới vẫn chưa được xác định, tạm gọi là NewStable (NST) và NewGovToken (NGT).

Thông tin về thời gian airdrop của SparkDAO dự kiến sẽ diễn ra vào năm tới, phân bổ token SPK cho người dùng vay giao thức Spark và sử dụng tài sản thế chấp dựa trên số tiền và thời hạn vay.

SparkDAO chỉ định rằng tỷ lệ hoàn vốn dự kiến của airdrop sẽ chỉ là “một chữ số”, con số chính xác vẫn mơ hồ. Dường như, SparkDAO muốn duy trì kỳ vọng cho cộng đồng và thúc đẩy người dùng sử dụng Spark Protocol để có cơ hội nhận phần thưởng.

Nhìn chung, SparkDAO đã tạo ra sự kỳ vọng và hứng thú từ cộng đồng DeFi thông qua kế hoạch airdrop SPK đầy thú vị. Thời gian airdrop dự kiến trong tương lai và tỷ lệ hoàn vốn dự kiến “một chữ số” đều mang tính độc đáo và tạo nên sự hấp dẫn cho những người tham gia. Trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi cách mà SparkDAO thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng DeFi và giúp hình thành tương lai tài chính phi tập trung.

Có thể bạn quan tâm