Người sáng lập MakerDAO nói về kế hoạch airdrop Spark Protocol và tokenomics khai thác SubDAO

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Rune Christensen, người sáng lập MakerDAO, đưa ra kế hoạch airdrop trước khi khai thác SparkDAO SPK và tổng quan về SubDAO farming.

Kế hoạch airdrop trước khai thác Spark Protocol

Rune muốn thúc đẩy sự tham gia và đóng góp của cộng đồng, bắt đầu tính toán từ thời điểm EDSR tăng tỷ lệ vay lên 5%, Spark sẽ phân phối token airdrop được tính toán dựa trên số lượng và thời gian các tài sản biến đổi. Người dùng không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào, mà token sẽ được phân phối tự động dựa trên các thông số định sẵn.

Hồi tháng 5, Spark Protocol đã ra mắt sản phẩm Spark Lend, một phiên bản fork của Aave v3. Spark Lend cung cấp một giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung không giữ tài sản. Người dùng tham gia dưới dạng nhà cung cấp hoặc người vay, trong đó các nhà cung cấp kiếm thu nhập thụ động và người vay vay tiền dưới dạng tài sản đảm bảo hoặc không đảm bảo, với thanh khoản lưu trữ lâu dài hoặc theo block.

Tokenomics SubDAO farming

Hoạt động farming sẽ khả dụng cho tất cả người dùng nắm giữ token NewStable (NST – Dai đã nâng cấp) và người dùng NewGovToken (NGT – MKR đã nâng cấp) chọn Lockstake NGT của họ (ngoại trừ người dùng ở Hoa Kỳ). Quá trình hợp nhất Dai và MKR đã được Rune giới thiệu cách đây hai ngày.

SubDAO sẽ phân phối tổng cộng 2 tỷ token SubDAO cho người dùng trong 10 năm. Trong hai năm đầu tiên, 500 triệu token dành cho farming mỗi năm, với 350 triệu token được cấp cho người khai thác NewStable (NST), 150 triệu token được cấp cho người khai thác NewGovToken (NGT).

Dự án này sẽ được thực hiện trong nhiều giai đoạn với mức tốc độ khai thác khác nhau, nhằm đảm bảo những đóng góp và tham gia của cộng đồng được đền đáp một cách công bằng và bền vững.

Kế hoạch airdrop trước khi khai thác giao thức Spark và tokenomics SubDAO farming đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân phối công bằng token trong cộng đồng. Rune Christensen cho rằng nó sẽ thúc đẩy trung thành trong cộng đồng MakerDAO, trước khi hướng tới kế hoạch Endgame.

>> Đọc thêm: Kế hoạch ‘Endgame’ giúp MakerDAO gỡ bỏ sự can thiệp của các VC hàng đầu

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights