Tin nóng ⇢

JP Morgan tuyên bố tiền điện tử là tài sản thay thế ưu tiên

Gã khổng lồ ngân hàng, JP Morgan, cho biết sự sụp đổ của Terra dường như không để lại tác động xấu cho thị trường VC và tiền điện từ vẫn duy trì được sức hút miễn là vẫn còn các VC. 

Theo JP Morgan, mức giá hợp lý cho Bitcoin (BTC) là 38.000 đô la, cao hơn 28% so với mức hiện tại là khoảng 29.500 đô la. Ngoài ra, trong một lưu ý của chiến lược gia Nikolaos Panigirtzoglou được phát hành cho khách hàng cho biết: “Sự điều chỉnh thị trường tiền điện tử trong tháng qua trông giống như đầu cơ so với tháng 1/tháng 2 năm ngoái và chúng ta sẽ thấy xu hướng tăng của thị trường Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung trong tương lai."

Lưu ý này cũng đặt giá trị hợp lý của Bitcoin ở cùng một mức như vào tháng 2 và vào thời điểm đó Bitcoin được giao dịch quanh mức 43.000 đô la.

Ngoài ra, lưu ý cũng đề cập đến việc tiền điện tử đã vượt qua bất động sản như một “tài sản thay thế” ưa thích cho ngân hàng, cùng với đó là các quỹ phòng hộ (Hedge fund).

“Có rất ít bằng chứng về việc quỹ VC đang cạn kiệt sau sự sụp đổ của Terra. Trong số 25 tỷ đô la quỹ VC cho đến nay, gần 4 tỷ đô la thu được sau sự cố. Không chỉ vậy, nguồn vốn VC được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng và một mùa đông tiền điện tử dài tương tự như năm 2018/2019 sẽ bị ngăn chặn.”

Nhà đầu tư mạo hiểm lớn, Andreessen Horowitz, đã thông báo về việc đóng quỹ tiền điện tử thứ tư của mình trị giá 4,5 tỷ đô la. Cũng vào thời gian đó, công ty mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử, NGC Ventures, đã ra mắt quỹ blockchain thứ ba của mình với 100 triệu đô la được huy động từ các nhà đầu tư bao gồm Babel Finance, Huobi Ventures và Nexo Ventures.

Mặc dù giám đốc điều hành JPMorgan, Jamie Dimon, đã nhiều lần bày tỏ ác cảm cá nhân của mình đối với tiền điện tử khi xem nó như một trò lừa đảo, tuy nhiên, lập trường của ngân hàng lại trái ngược hoàn toàn. Nó trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trong Metaverse vào đầu năm nay. Và thậm chí Dimon cũng đã ca ngợi tiền điện tử vì nó là phương tiện thanh toán xuyên biên giới.

Có thể bạn quan tâm