Tin nóng ⇢

Hồng Kông mong muốn trở thành cường quốc tiền điện tử bất chấp khủng hoảng ngành vào năm 2022

Hồng Kông đang cố gắng hết sức để cung cấp đủ sự giám sát cho thị trường tiền điện tử nhằm khai thác tiềm năng của các công nghệ như Web3.

Bất chấp cuộc khủng hoảng kinh doanh hiện tại do sự cố FTX gây ra , chính phủ Hồng Kông vẫn tận tâm phát triển cơ sở hạ tầng tiền điện tử.

Theo Paul Chan , thư ký tài chính , chính quyền địa phương và các cơ quan quản lý sẵn sàng làm việc với các doanh nghiệp tiền điện tử và fintech vào năm 2023 . Trên Đài Truyền hình Hồng Kông (RTHK), Chan đã nhận xét tại một sự kiện do vườn ươm Cyberport của nhà nước tổ chức rằng Hồng Kông đã trở thành nền tảng kết nối các doanh nghiệp tài sản ảo chất lượng cao.

Trong hai tháng qua , chính phủ nước này đã nhận được nhiều đề xuất từ ​​​​các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử để thành lập trụ sở toàn cầu tại Hồng Kông, theo thư ký tài chính. Theo Chan, nhiều công ty trong ngành cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc mở rộng hoạt động tại Hồng Kông hoặc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch địa phương.

Ông nói thêm rằng các nhà lập pháp đã thông qua luật vào tháng 12 để thiết lập khung cấp phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo. Khung pháp lý mới nhằm cung cấp cho các sàn giao dịch bitcoin mức độ chấp nhận của thị trường giống như các tổ chức tài chính truyền thống đã được hưởng.

Chen đã tuyên bố tại sự kiện rằng các quan chức và cơ quan quản lý Hồng Kông đang thực hiện nhiều dự án thí điểm, để điều tra những lợi ích tiềm năng của tài sản ảo và khám phá các ứng dụng liên quan. Ông đã đề cập rằng một trong những dự án là việc chính phủ phát hành trái phiếu xanh, được mã hóa để các nhà đầu tư tổ chức đăng ký.

Trong năm ngoái, Hồng Kông đã ngày càng khẳng định lại thái độ ủng hộ tiền điện tử của mình , với mục tiêu trở thành quốc gia sẵn sàng sử dụng tiền điện tử nhất vào năm 2022 . Quốc gia này đã ra mắt hai quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tiên cho hợp đồng tương lai bitcoin vào giữa tháng 12, huy động được hơn 70 triệu đô la trước khi ra mắt.

Có thể bạn quan tâm