Báo cáo thị trường tuần qua: Tiếp tục trầm lắng, chờ hồi phục

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

A. Quan điểm thị trường

1. Thanh khoản vĩ mô

Thanh khoản tiền tệ đang thắt chặt. Giá dầu quốc tế tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng, làm trầm trọng thêm mối lo ngại về lạm phát; đồng thời, dữ liệu kinh tế Mỹ nhấn mạnh nhu cầu tiêu dùng và khả năng phục hồi kinh tế tổng thể, làm tăng khả năng tránh suy thoái kinh tế và kỳ vọng thị trường về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất. trong tháng 11 đã tăng lên. Chỉ số đô la Mỹ đứng ở mức cao nhất trong sáu tháng, hạn chế các tài sản rủi ro. Cổ phiếu công nghệ ngôi sao ở Hoa Kỳ đã có bước chuyển biến mạnh mẽ và tiền điện tử chính thống nhìn chung đều giảm.

2. Điều kiện toàn thị trường

Top 100 cổ phiếu tăng giá theo vốn hóa thị trường:

Thị trường tiếp tục giảm trong tuần này. Sức hút ngắn hạn của vé nhỏ giả thiếu tính bền vững. Thị trường tiền điện tử có giá trị thị trường là 1,1 nghìn tỷ USD, trong đó BTC, ETH và stablecoin chiếm 800 tỷ USD; hàng chục nghìn altcoin khác đã giảm xuống chỉ còn 300 tỷ USD. Thị trường thiếu các điểm nóng và bị siết chặt trong các hợp đồng nhỏ.

  1. TON : Giá trị thị trường của nó gần với top 10 và đây là chuỗi công khai mạnh nhất trong thời gian gần đây. TON không có đổi mới công nghệ, chủ yếu là lợi tức lưu lượng truy cập của Telegram. Hệ sinh thái Telegram đang phát triển nhanh chóng và nhiều dự án robot đã xuất hiện, tương tự như các chương trình mini WeChat.
  2. SOL: VISA chọn thanh toán bằng chuỗi SOL thay vì chuỗi ETH. Bởi vì SOL nhanh hơn và rẻ hơn.
  3. BANANA GUN: Dự án robot giao dịch có kế hoạch airdrop token trong thời gian tới và thu hút nhiều khách hàng UNIBOT, tương tự như mối quan hệ giữa SUSHI và UNI. Thị trường kỳ vọng rằng giá trị thị trường của UNIBOT có thể đạt một nửa số đó sau đợt airdrop.

3. Thị trường BTC

1) Dữ liệu trên chuỗi

Khẩu vị rủi ro giảm trên thị trường phái sinh. Hoạt động của thị trường tương lai ETH năm 2023 thấp hơn đáng kể so với mức của năm 2021-22, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày giảm xuống một nửa so với hai năm qua. Dòng vốn chảy ra khỏi thị trường giao ngay tiếp tục và thanh khoản trên thị trường phái sinh tiếp tục giảm. Nhìn chung, các nhà đầu tư tỏ ra ngần ngại trong việc quay trở lại thị trường.

Stablecoin nói chung đã giảm đáng kể. Giá trị thị trường của USDT tăng thêm 5 triệu USD, nhưng giá trị thị trường của USDC giảm 140 triệu USD và USDC chủ yếu đại diện cho các nhà đầu tư Mỹ.

Chỉ báo xu hướng dài hạn MVRV-ZScore dựa trên tổng chi phí thị trường và phản ánh lợi nhuận chung của thị trường. Khi chỉ báo lớn hơn 6 thì đó là phạm vi trên cùng; khi chỉ báo nhỏ hơn 2 thì đó là phạm vi dưới cùng. MVRV đã giảm xuống dưới mức quan trọng là 1 và những người nắm giữ thường chìm trong sắc đỏ. Chỉ báo hiện tại là 0,4, đang bước vào giai đoạn phục hồi.

2) Thị trường tương lai

Tỷ lệ tài trợ tương lai: Tỷ giá trung lập trong tuần này. Tỷ lệ phí là 0,05-0,1% và đòn bẩy dài cao, đây là đỉnh cao ngắn hạn của thị trường; tỷ lệ phí là -0,1-0%, đòn bẩy ngắn cao và đó là ngắn hạn đáy của thị trường.

Vị thế hợp đồng tương lai: Tổng vị thế BTC không thay đổi trong tuần này và không có khoản tiền mới nào được đưa vào thị trường.

Tỷ lệ mua-bán tương lai: 2,0. Thị trường đang trong tâm trạng mua vào. Tâm lý của nhà đầu tư bán lẻ chủ yếu là một chỉ báo trái ngược, với chỉ số dưới 0,7 biểu thị sự hoảng loạn và chỉ số trên 2,0 biểu thị lòng tham. Dữ liệu tỷ lệ dài-ngắn dao động rất lớn và tầm quan trọng tham chiếu bị suy yếu.

3) Giá thị trường giao ngay

Tuần này, BTC đã biến động và giảm. Tâm lý nhà đầu tư trầm lắng, với khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch CEX giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay vào tháng 8. Câu chuyện tích cực hiện tại vẫn là các quỹ ETF giao ngay BTC, chu kỳ halving của BTC và việc cắt giảm lãi suất của Fed. Bạn nên tăng dần vị thế của mình trong thời gian thị trường suy thoái.

B. Dữ liệu thị trường

1. Tổng số tiền khóa của chuỗi công khai

2. Tỷ lệ TVL của mỗi chuỗi công khai 

TVL đã tăng tổng thể 0,6 b trong tuần này, tăng gần 2%. TVL vẫn có xu hướng giảm trong những tuần gần đây. Chuỗi ETH đã giảm khoảng 5% trong tuần này. Các chuỗi khác về cơ bản cũng giảm trên diện rộng, điều này cũng phản ánh tâm trạng lạnh giá của thị trường. Điều đáng chú ý. Hơn nữa,  chuỗi Base  đã tiếp tục chứng kiến ​​mức tăng lên tới 90% trong tuần này, với mức tăng tích lũy là 792% trong ba mươi ngày qua và tổng thể số lượng giao thức đã lên tới 107 và sắp vượt qua  Solana về tổng số  giao thức.

3. Khối lượng khóa của từng giao thức chuỗi

1) Số tiền khóa ETH

2) Số tiền khóa BSC

3)  Số lượng khóa Polygon

4)   Số tiền khóa Arbitrum

5)  Số tiền khóa Optimism

6) Số tiền khóa Base

4. Lịch sử phí gas ETH

Phí chuyển khoản trên chuỗi là khoảng 2,83 USD,  phí giao dịch Uniswap là khoảng 9,65 USD và phí giao dịch Opensea là khoảng 3,75 USD. Gas đã tăng trong tuần này. Gas đã thay đổi rất ít trong vài tuần qua, điều này cũng phản ánh hiệu suất chậm chạp của thị trường trong những tuần gần đây.. Xét trên góc độ tiêu thụ Gas, Uniswap vẫn chiếm vị trí dẫn đầu và đã tăng 14% trong 24 giờ qua.

5. Những thay đổi về dữ liệu thị trường NFT

1) Chỉ số NFT-500:

2) Tình hình thị trường NFT:

3) Thị phần giao dịch NFT:

4) Phân tích người mua NFT:

Giá sàn của các dự án blue-chip hàng đầu đều giảm trong tuần này, trong đó BAYC và MAYC đều giảm hơn 6%, Milady giảm tới 17%. xu hướng và điều kiện chung của thị trường cũng ảnh hưởng đến số lượng mua hàng ban đầu và sự nhiệt tình của những người tham gia. 

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights