Helium chuyển sang Solana – Kết thúc tham vọng Internet of Things

Helium (HNT), một mạng lưới blockchain P2P với tham vọng Internet of Things (IoT) hoạt động để kết nối các thiết bị thông qua công nghệ không dây sẽ chuyển đổi token sang blockchain Solana trong thời gian tới.

Mạng của Helium hoạt động bằng cách cung cấp token HNT cho các validators chạy node chia sẻ tài nguyên máy tính cho những người dùng khác và các nhà phát triển cốt lõi của giao thức gần đây đã ra mắt mạng 5G cho các thiết bị điện tử.

Helium Foundation thông báo trên blog:

Đề xuất di chuyển sang Solana mang tên HIP 70 sẽ mang lại quy mô kinh tế đáng kể thông qua các ông cụ, tính năng và ứng dụng dành cho nhà phát triển trên blockchain Solana.

Ba năm sau khi Helium ra đời, tham vọng phát triển của họ rất tốt nhưng khả năng đáp ứng của blockchain Helium là không đủ nên việc di chuyển sang Solana là điều cần thiết để Helium duy trì tính cạnh tranh.

Bây giờ có nhiều blockchain Layer-1 để xây dựng, Ethereum rất tốt nhưng tốc độ xử lý giao dịch trở thành rào cản. Helium sẽ được hưởng lợi từ sự phát triển nhanh chóng của Solana.

Nếu việc “dời nhà” thực sự diễn ra sẽ bao gồm những thành phần sau:

  • Người dùng vẫn nhận phần thưởng token HNT khi cung cấp vùng phủ sóng của điểm phát sóng
  • Token IOT do các validators khai thác node nhận được để cung cấp mạng LoRaWAN ban đầu
  • Khi phủ sóng 5G sẽ nhận được token MOBILE
  • Data Credits (DC) được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên Helium

Ngoài khả năng mở rộng, động thái tiềm năng cũng sẽ mở khóa các báo hiệu điểm phát sóng mỗi giờ một lần và cải thiện độ chính xác của việc tính toán việc sử dụng tín dụng dữ liệu. Một cuộc bỏ phiếu mới sẽ diễn ra vào ngày 12/9 trên heliumvote.com và bất kỳ ai sở hữu HNT đều có thể tham gia vào cuộc bỏ phiếu. Hiện có khoảng 125,2 triệu token HNT đang lưu hành.

- Advertisement -

Báo cáo quý 3 Solana 2023

Solana, với tư cách là một hệ sinh thái có liên quan chặt chẽ với  FTX /SBF, cũng đã phải chịu áp lực và tác động...

Lido rút khỏi Solana và đề xuất tương tự cho Polygon

Lido, giao thức DeFi số 1 trên mạng Ethereum, quyết định ngừng hoạt động với Solana và tiến hành bỏ phiếu bên Polygon.Về Solana,...

Phân tích tiềm năng và cơ hội phát triển Solana 2023

Chuỗi Solana phá vỡ tam giác bất khả thi của blockchain và tạo ra một mạng lưới chuỗi công cộng nhanh chóng, chi phí thấp và...

Tại sao Visa chọn Solana cho hoạt động thanh toán stablecoin?

Công ty thanh toán Visa đã tiến hành nghiên cứu các blockchain nhằm tìm ra nền tảng phù hợp cho hoạt động thanh toán....

Solana đã làm thế nào để đạt được sự đồng thuận với Visa sau bao khó khăn?

Mạng blockchain Solana đã được đề xuất làm kênh thanh toán sáng tạo mới. Tuy nhiên, trong nhiều năm, họ đã phải vật lộn để...

― Advertisement ―

spot_img