eToro huy động được 250 triệu đô la sau khi chấm dứt thỏa thuận SPAC

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Nền tảng giao dịch eToro đã nhận được khoản tài trợ trị giá 250 triệu đô la với mức định giá 3,5 tỷ đô la, công ty đã công bố vào ngày 21/3. Công ty có trụ sở tại Israel đã huy động vốn lần đầu tiên kể từ năm 2018 sau khi không thể ra mắt vào năm ngoái thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC ) sáp nhập. 

Những người tham gia vòng này bao gồm ION Group, SoftBank Vision Fund 2, Velvet Sea Ventures và một số nhà đầu tư hiện tại.

Theo eToro, khoản tài trợ bắt nguồn từ Thỏa thuận đầu tư trước (AIA) được ký kết vào đầu năm 2021 như một phần của giao dịch SPAC được đề xuất. AIA là một thỏa thuận pháp lý giữa một nhà đầu tư và một công ty, theo đó nhà đầu tư cam kết đầu tư vào một công ty trong tương lai.

Khi ký kết AIA, các nhà đầu tư và công ty đồng ý về các điều khoản chính của khoản đầu tư trả trước. Đối với eToro, khoản đầu tư sẽ được chuyển tiếp hai năm sau khi ký kết và theo một số yêu cầu nhất định, chẳng hạn như không theo đuổi giao dịch SPAC hoặc huy động thêm vốn. Vì cả hai khả năng đều không thành hiện thực nên thỏa thuận AIA đã được xúc tiến.

Vào năm 2021, eToro và Fintech V đã công bố việc tiếp quản SPAC, định giá nền tảng giao dịch ở mức 10 tỷ USD. Tuy nhiên, sự suy thoái trong thị trường tiền điện tử đã ảnh hưởng đến kế hoạch của công ty. Tháng 7 năm ngoái, eToro và Fintech V đã công bố một thỏa thuận song phương chấm dứt việc sáp nhập.

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất