Giá UNI vẫn đi ngang sau đề xuất nâng cấp

Uniswap (UNI), sàn DEX mang về cả khoản phí giao dịch cao nhất trong ba tháng qua, nhưng vẫn thua một nền tảng khác trong khi chuyển thành doanh thu.

OpenSea vượt trội hơn Uniswap về doanh thu được tạo ra trong ba tháng qua, khi thu về hơn 600 triệu đô la, theo Messari.

Top 10 giao thức thu phí hàng đầu. Ảnh: Messari

Một yếu tố khác là sự giảm sút số lượng người dùng thường xuyên, khi dữ liệu trên Dune Analytics cho thấy sự kém ấn tượng.

Các chỉ số tương tác với Uniswap. Ảnh: Dune Analytics

Dù vậy, sự gỡ gạc đến từ số lượng địa chỉ mới sử dụng Uniswap tăng lên những tháng gần đây, tác động tích cực đến token UNI. Mặc dù không thể giữ chân người dùng, Uniswap vẫn duy trì sự thống trị về số lượng so với các DEX khác. Tại thời điểm viết bài, Uniswap chiếm 67,2% tổng khối lượng trên DEX theo phân tích của Dune.

Trong khi dữ liệu về số lượng người dùng và thu phí giao dịch tăng thì Uniswap cần cải thiện vấn đề sau, đó là chỉ số về giá trị thị trường trên giá trị thực tế (MVRV) của Uniswap giảm trong những ngày qua. Tuy nhiên, các cá voi vẫn tiếp tục tích trữ UNI.

Theo đó, 500 ví cá voi ETH hàng đầu đang nắm giữ UNI trị giá hơn 56 triệu đô la tại thời điểm viết bài. Một trong những lý do cho sự quan tâm ngày càng tăng từ cá voi có thể là nỗ lực không ngừng của nhóm Uniswap để phát triển giao thức. Vào ngày 15/10, Uniswap đã thông báo rằng Uniswap v3 sẽ được triển khai trên zkSync2.0.

Giá UNI trên khung 1D. Ảnh: Tradingview

Giá UNI đang giao dịch ở 6,12 đô la, không biến động nhiều trong 24 giờ qua.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm