Giám đốc điều hành Ripple: Vụ kiện với SEC đang diễn ra tốt hơn nhiều so với tôi hy vọng

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse nói với những người tham dự Tuần lễ Blockchain Paris vụ kiện với SEC đang diễn ra cực kỳ tốt.

Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse ngày càng lạc quan về vụ kiện kéo dài với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ mang lại kết quả tích cực cho công ty thanh toán toàn cầu dựa trên blockchain.

Phát biểu trên sân khấu chính tại Tuần lễ Blockchain Paris vào thứ Năm, Garlinghouse nói với những người tham dự:

"Vụ kiện đã kéo dài được 15 tháng và hiện tại đang diễn ra cực kỳ tốt và tốt hơn nhiều so với những gì tôi hy vọng”.


SEC đã đệ đơn kiện Ripple vào năm 2020 và các giám đốc điều hành cấp cao Brad Garlinghouse và Christian Larsen vì đã bán chứng khoán chưa đăng ký dưới dạng XRP.

Một luật sư cộng đồng RippleNet nói rằng Ripple đã giành được một "chiến thắng rất lớn" chống lại SEC sau khi Thẩm phán chủ tọa Sarah Netburn từ chối yêu cầu của SEC để xem xét lại các tài liệu bảo vệ theo đặc quyền. Các tài liệu có liên quan đến một bài phát biểu của cựu Giám đốc SEC, William Hinman, nơi ông chỉ định rằng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) không phải là chứng khoán.

Garlinghouse nói:

"Trường hợp này rất quan trọng, không chỉ đối với Ripple mà nó rất quan trọng đối với toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ”.

Ông nói nếu Ripple thua kiện, có khả năng sẽ thấy hầu hết các token trên các sàn giao dịch tiền điện tử được SEC công nhận là "chứng khoán".

Điều này có nghĩa là các sàn giao dịch có thể bị buộc phải đăng ký với SEC vì các nhà môi giới và sàn giao dịch sẽ phải đăng ký danh tính của tất cả các chủ sở hữu token.

Yêu cầu của SEC: "Nếu bạn xem XRP là một chứng khoán của Ripple thì chúng tôi phải biết tất cả những người sở hữu XRP". Bạn phải biết tất cả các cổ đông của bạn. Điều đó là không thể".

Tuy nhiên, một chiến thắng thuyết phục của Ripple có thể khiến SEC bước một bước khỏi việc theo đuổi tích cực ngành công nghiệp tiền điện tử.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất