Tin nóng ⇢

Google Cloud ra mắt Blockchain Node Engine hoạt động trên Ethereum

Google Cloud đang tăng cường nỗ lực hỗ trợ các nhà phát triển Web3 trong việc xây dựng và phát hành những sản phẩm mới trên các nền tảng dựa trên blockchain khi công nghệ blockchain tiếp tục thay đổi cách thức di chuyển và lưu trữ thông tin.

Cụ thể, vào ngày 27/10, Google Cloud đã thông báo ra mắt Blockchain Node Engine, một công cụ node dựa trên đám mây nhằm hỗ trợ các nhà phát triển Web3 trong việc xây dựng và triển khai các sản phẩm mới trên các nền tảng dựa trên blockchain.

Blockchain thường dựa vào hệ thống node để xác nhận giao dịch và lưu trữ dữ liệu. Các node này chạy code cho những hệ sinh thái khác nhau và là thành phần thiết yếu để mạng lưới Web3 hoạt động bình thường. Mạng càng có nhiều node thì càng có khả năng mở rộng, bảo mật và phi tập trung.

Theo thông báo, Blockchain Node Engine, công cụ lưu trữ node được quản lý hoàn toàn để phát triển Web3, ban đầu sẽ hỗ trợ Ethereum (ETH) làm mạng lưới đầu tiên. Điều này sẽ cho phép các nhà phát triển blockchain cung cấp các node Ethereum được quản lý hoàn toàn có quyền truy cập an toàn vào blockchain. Ngoài ra, công ty cũng đang cân nhắc mở rộng dịch vụ lưu trữ node trên nhiều mạng lưới tiềm năng khác.

Tăng tốc độ đồng bộ hóa node

Google lưu ý rằng việc triển khai một node theo cách thủ công yêu cầu cung cấp một thực thể máy tính, chẳng hạn như cài đặt một ứng dụng khách Ethereum (ví dụ như geth) và đợi node đồng bộ hóa với mạng. Nó có thể mất nhiều ngày để đồng bộ hóa hoàn toàn một node từ khối đầu tiên (ví dụ như “genesis”).

Do đó, Blockchain Node Engine của Google Cloud nhằm mục đích giúp đẩy nhanh và đơn giản hóa quá trình này bằng cách cho phép các nhà phát triển triển khai một node mới trong một thao tác duy nhất cũng như chọn vị trí và mạng (mainnet, testnet) để triển khai.

Cấu hình bảo mật được thêm vào

Ngoài ra, Blockchain Node Engine có các cài đặt bảo mật có thể giúp ngăn chặn việc truy cập không mong muốn vào các node. Điều này có nghĩa là, chỉ những máy và người dùng đáng tin cậy mới có thể kết nối với endpoint của máy khách khi các node được đặt sau tường lửa Virtual Private Cloud.

Bên cạnh đó, vì nó là một dịch vụ được quản lý hoàn toàn, nên chúng ta không cần phải lo lắng về tính khả dụng của Blockchain Node Engine. Các node sẽ được Google Cloud giám sát liên tục và nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra, họ sẽ khởi động lại chúng trong thời gian ngừng hoạt động nếu cần.

Google Cloud cho biết Blockchain Node Engine sẽ giải phóng các nhóm tập trung vào người dùng thay vì cơ sở hạ tầng bằng cách giảm nhu cầu về một nhóm DevOps chuyên môn và bằng cách cung cấp thỏa thuận cấp dịch vụ (SLA) của Google Cloud.

Mặt khác, gã khổng lồ công nghệ cho rằng tăng trưởng doanh thu năm nay chậm lại là do giảm chi tiêu quảng cáo của các tổ chức tài chính, bao gồm cả những tổ chức xử lý tài sản tiền điện tử do thị trường giá giảm mang lại.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục