Tin nóng ⇢

Cz phủ nhận FUD và gợi ý cho một chu kỳ lớn của crypto sắp tới

CEO Binance Changpeng Zhao đã bài phỏng vấn đánh giá về thực trạng nghành công nghiệp tiền điện tử trong buổi phỏng vấn với Bankless ngày 29/5.

Cz phủ nhận Fud

Cz nói vế những tranh cãi gần đây quanh Binance và bác bỏ các báo cáo từ Forbes, Financial Times và Reuters liên quan đến việc sử dụng quỹ sai mục đích và sự liên quan quá sâu tới Trung Quốc.

Cz cho rằng các nguồn tin tức chính thống thường tiếp cận tiền điện tử theo hướng tiêu cực và Binance đặc biệt gây sự chú ý bằng cách tạo nên những thông tin tiêu cực do quy mô lớn của nó.

“Nếu bạn viết một bài tiêu cực về một sàn giao dịch nhỏ hơn, không ai quan tâm… nhưng nếu… bạn đặt tên Binance vào tiêu đề tiêu cực, người ta sẽ click nhiều hơn.”

Cz cũng bình luận về việc nguồn gốc Trung Quốc của ông khiến ông trở thành mục tiêu. Tuy sinh ra tại Trung Quốc, nhưng Cz là công dân Canada. Trước đó dù Binance được thành lập tại Trung Quốc, nhưng công ty không còn hoạt động tại đây do quy định và khẳng định rằng nhân viên Trung Quốc của Binance đã được chuyển đi.

Cz đang thực hiện để Binance minh bạch “càng minh bạch càng tốt” bất chấp những thông tin tiêu cực và cho biết Binance hiện cung cấp báo cáo chứng minh dự trữ.

Ông nhận thức rằng việc minh bạch cũng có giới hạn. Ông lập luận rằng nếu Binance tiết lộ tất cả các địa chỉ ví của mình, điều đó sẽ tiết lộ các nhà cung cấp và đối tác của Binance, từ đó làm ảnh hưởng đến quyền riêng tư và an ninh và ảnh hưởng đến sự cạnh tranh.

CZ nói về quy định toàn cầu

Cz cho biết Binance tuân thủ các quy định toàn cầu. Ông một lần nữa nhấn mạnh rằng các cơ quan quản lý đặt Binance “dưới kính hiển vi” một cách nghiêm ngặt hơn do quy mô của nó.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng ngành tiền điện tử đang trở nên ít cạnh tranh hơn và hợp tác hơn khi đến với quy định. Ông nói rằng các công ty như Coinbase và Kraken đang cùng hợp tác với các cơ quan quản lý và ông cho rằng sự tham gia chung này có thể phân chia trách nhiệm của Binance đối với các cơ quan quản lý cho các công ty khác.

Nói chung, Cz cho biết Trung Đông và châu Âu hiện đang hoàn thiện các quy định về tiền điện tử tích cực nhất. Trong buổi AMA trước đó Cz cho biết Binance đang hiện diện nhiều hơn ở Trung Đông và Bắc Phi.

Cz cũng đã từng xem xét việc mua một ngân hàng nhưng nhận thất việc này đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt các quy định địa phương. Cz đánh giá ngân hàng rất đắt đỏ, rủi ro cao và thường không có lợi nhuận.

Cz đánh giá về thị trường hiện tại

Cz cho rằng thị trường đang phục hồi từ thị trường gấu của năm 2022. Hiện tại có thể đa số nhà đầu tư sẽ có những tâm trạng rất phức tạp vì chưa rõ điều gì sẽ thúc đẩy sự “tăng trưởng bùng nổ” trong tương lai:

“Cái gì sẽ thúc đẩy chu kỳ tiếp theo?… tất cả mọi người đang tìm kiếm câu trả lời cho điều đó… và khi chúng ta không chắc chắn thì chúng ta lại tập trung vào memecoin… việc này thể hiện thị trường có vốn và sẵn sàng được đầu tư.”

Cz vẫn ghi chú ông có thể sai trong việc nhận định về chu kỳ bull, vậy nên nhắc nhở các nhà đầu tư chỉ tham gia vào thị trường với số tiền ít trước. Đây cũng là kinh nghiệm của ông khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán và tiền điện tử.

Việc không đầu tư quá đà chắc chắn sẽ là bài học rất khó nhưng phải học.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục