Tin nóng ⇢

Function X là gì?

Function X (FX) là một mạng lưới phi tập trung. Nó được định hướng là một giải pháp tích hợp để phục vụ các mạng lưới phi tập trung. Function X bao gồm sự kết hợp của: một thuật toán blockchain mới, một cấu trúc ​​trúc giao tiếp phi tập trung, một bộ hoàn chỉnh các mạng phi tập trung và một giao thức quản trị phi tập trung.

Function X tin rằng phi tập trung là tuyệt đối, bất biến và không có xu hướng tập trung. Điều này bao gồm các khái niệm thiết kế, kiến ​​trúc, thủ tục / giao thức, cũng như cấu trúc quản trị. Cuối cùng, đây là việc triển khai FX của một mạng phi tập trung, nơi không một đối tượng nào có thể thống trị, ảnh hưởng và kiểm soát mạng lưới theo bất kỳ cách nào, hình dạng hoặc hình thức nào.

Hệ sinh thái của Function X có 5 thành phần:

Chuỗi FX

Là phần quan trọng nhất trong hệ sinh thái của Function X. FX Chain – nền tảng blockchain cho phép các thành phần khác của hệ sinh thái hoạt động trên đó. Theo Concept Paper (Sách khái niệm) của Function X, FX Chain sẽ sử dụng thuật toán đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (pBFT) thực tế.

Hệ điều hành FX

Hệ điều hành FX là một biến thể của Android có khả năng tương thích với blockchain. FX OS sẽ là hệ điều hành được sử dụng trong sản phẩm Xphone của Pundi X.

FXTP

Nếu HTTP là giao thức truyền tải của trang web thì FXTP là giao thức chuyển tiếp trong blockchain theo cách thức E2E (đầu cuối). Điều này có nghĩa là dữ liệu của bạn sẽ có thể gửi, nhận và hiển thị dựa trên sự đồng thuận thay vì thông qua một máy chủ như HTTP.

FX DDocker

DDocker là viết tắt của Decentralized Docker – một nền tảng cho phép các nhà phát triển xây dựng và chạy các ứng dụng phi tập trung do FX phát triển.

FX IPFS

IPFS là một giao thức được thiết kế để lưu trữ dữ liệu trong một hệ thống sổ cái phân tán. Việc áp dụng FX IPFS sẽ giúp đảm bảo tính bảo mật và phi tập trung dữ liệu.

Các sản phẩm

BOB

Mô hình BOB đầu tiên dựa trên thông số kỹ thuật của Snapdragon 660, 6GB + 64GB (đây là yêu cầu thông số kỹ thuật tối thiểu). Đây là một nguyên mẫu đang hoạt động nên sản phẩm cuối cùng sẽ khác. FX hình dung BOB là điện thoại thứ hai của bạn được thiết kế để trở thành điện thoại đầu tiên trên thế giới và khác với điện thoại chính của bạn.

XPOS

XPOS sẽ được nâng cấp khi Function X sẵn sàng. XPOS sẽ hoạt động như một thiết bị điểm bán hàng phi tập trung và hơn cả một node. Là một node, XPOS cũng sẽ có thể nhận phí giao dịch và đóng góp vào mạng lưới phi tập trung.

Các node

BOB, XPOS và các thiết bị thông minh trong tương lai được hỗ trợ bởi FX sẽ đóng vai trò là các node FX. Các node sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau cho mạng lưới phân tán dựa trên hiệu suất, vị trí, dung lượng lưu trữ và mức độ tin cậy của chúng.

Đội ngũ phát triển

David Ben Kay – Chủ tịch

Với tư cách là Chủ tịch của Function X, David dẫn lối cho các nỗ lực của nền tảng nhằm tạo ra một hệ sinh thái hoàn toàn được cung cấp bởi công nghệ blockchain. Ông hiện cũng là Cố vấn pháp lý chính cho Pundi X. Trước đây, David là thành viên hội đồng quản trị của Ethereum Foundation, Tổng cố vấn của Microsoft Trung Quốc và Đối tác quản lý của Denton Hall. Ông tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Luật từ Đại học California.

Yos Adiguna Ginting – Thành viên Hội đồng

Yos hiện là Chủ tịch Ban Giám sát tại Asosasi Blockchain Indonesia – quốc gia chủ nhà chính thức của các công ty hỗ trợ blockchain. Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị tại Hội đồng Đối thoại Dịch vụ Indonesia cũng như Hội đồng Đại học của Đại học Sampoerna.

Yoshiyuki Yamamoto – Thành viên Hội đồng

Yoshi hiện là thành viên hội đồng quản trị tại Function X Foundation. Yoshi mang đến nhiều kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm trong các lĩnh vực blockchain mà ông có được trong quá trình làm việc tại Hệ thống Liên hợp quốc. Yoshi hướng tới việc mang lại những giải pháp sẽ cải thiện xã hội một cách đáng kể. Ông đặt mục tiêu mô phỏng công nghệ blockchain với đóng góp giá trị của mình cho Function X.

Sri Poland – Giám đốc Tuân thủ

Sri Balan là người ủng hộ và luật sư của Tòa án Tối cao Singapore. Ông là một nhà tranh tụng có kinh nghiệm, từng xử lý các vụ kiện kinh doanh / thương mại, phá sản, vận chuyển, hành chính và hình sự – và một số khác. Hiện tại, Sri đang cố vấn cho PUNDI X Labs Pte. Ltd. về nhiều vấn đề gây tranh cãi, hòa giải, quy định và tuân thủ cũng như các vấn đề bảo vệ dữ liệu. Trước khi bắt đầu sự nghiệp luật sư của mình, Sri là một nhà giáo dục, giảng dạy tại một tổ chức giáo dục hàng đầu ở Singapore. Ông trước đó cũng là một nhà phân tích cấp cao tại Bộ Quốc phòng Singapore, nơi ông quản lý hợp tác quốc phòng.

Kết luận

Function X là một bộ khung dịch vụ internet thế hệ tiếp theo. Họ đã tạo ra một hệ sinh thái khung dịch vụ hoàn toàn mới bằng cách cải thiện kiến ​​trúc mạng lưới và blockchain hiện có, kết hợp tiện ích của cả hai thế giới và sử dụng các giải pháp kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất. Họ đã áp dụng phương pháp tiếp cận có hệ thống hướng tới code thiết kế phần mềm / phần cứng, để cho phép tất cả các ứng dụng, trang web, dữ liệu và dịch vụ hiện có được sự phi tập trung hoàn toàn, giúp tạo ra nền tảng vững chắc cho các con đường phát triển trong tương lai của internet thế hệ tiếp theo.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục