Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcFed giữ nguyên lãi suất, các chỉ số kinh tế Hoa Kỳ...

Fed giữ nguyên lãi suất, các chỉ số kinh tế Hoa Kỳ phục hồi

Khuya ngày 20/9, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) công bố duy trì lãi suất điều hành không đổi, ở mức 5,25% đến 5,50%.

Lý giải cho quyết định duy trì lãi suất đến từ các chỉ số gần đây cho thấy hoạt động kinh tế Hoa Kỳ mở rộng với tốc độ vững chắc. Dù cho tỷ lệ người dân có việc làm giảm nhưng vẫn ở mức cao, trái ngược với tỷ lệ thất nghiệp đang thu hẹp dần.

Kể từ tháng 4/2022, Fed tăng lãi suất một cách chóng mặt. Ảnh: Investing.

Các quan chức Fed đã tăng lãi suất liên tục và giữ ở mức cao trong một năm rưỡi qua, gần nhất là lần tăng 0,25 điểm vào tháng 7 vừa qua. Fed tuyên bố:

Ủy ban tiếp tục đánh giá thông tin bổ sung và củng cố chính sách để đưa lạm phát về mức 2% theo thời gian, thắt chặt chính sách tiền tệ tích lũy, độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát cũng như các yếu tố khác.

Trong bài phát biểu trước đó, Jerome Powell, chủ tịch Fed, cho biết hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ khá lành mạnh, nhưng điều kiện tín dụng chặt chẽ có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát. Fed không muốn tạo ra tín hiệu kết thúc chuỗi tăng lãi suất và xem xét dữ liệu kinh tế sắp tới trước khi đưa ra các quyết định tiếp theo.

Về chứng khoán, thị trường phản ứng giảm nhẹ sau tin tức về Fed, các chỉ số quan trọng như S&P 500 và Nasdaq Composite đóng cửa giảm điểm, với Dow Jones Industrial Average giảm 76 điểm, Nasdaq Composite giảm 1,5% và S&P 500 giảm 0,94%.

Về tiền điện tử, Bitcoin (BTC) duy trì sự ổn định trên 27.100 USD dù có giảm xuống dưới 27.000 USD trong thời gian ngắn. Tiendientu cập nhật giá và phần trăm thay đổi trong 24 giờ qua một số đồng coin vốn hóa lớn như sau:

Heatmap thị trường tiền điện tử không biến động lớn vào sáng 21/9. Ảnh: CoinMarketCap.
  • Bitcoin (BTC): 27.047 USD, giảm 0,81%
  • Ethereum (BTC): 1.620 USD, giảm 1,45%
  • BNB (BNB): 214,54 USD, giảm 1,26%
  • Solana (SOL): 20,06 USD, giảm 0,29%
  • Polkadot (DOT): 4,15 USD, giảm 0,14%

Nhìn chung, việc Fed duy trì lãi suất trong tháng 9 không tạo ra biến động lớn trên thị trường tiền điện tử và các nhà đầu tư tin tưởng vào đà phục hồi trong ngắn hạn, trước khi hình thành thị trường giá tăng mới.