Lãnh đạo Đảng bảo thủ mới tại Canada công khai ủng hộ tiền điện tử

Ông Pierre Poilievre trở thành lãnh đạo Đảng bảo thủ tại Canada với 68% số phiếu chấp thuận. Ông vừa là chính trị gia vừa đam mê tiền điện tử.

Chính trị gia 43 tuổi này thể hiện ông là một người hâm mộ Bitcoin và thường xuyên chỉ trích Ngân hàng Trung ương (NHTW), ông cho rằng những chính sách của họ làm tăng mức lạm phát của đất nước.

Đầu năm nay, hàng nghìn người Canada đã biểu tình chống lại những hạn chế dịch bệnh từ Chính phủ. Để đối phó với việc này, chính quyền của Thủ tướng Justin Trudeau đã yêu cầu cơ quan tài chính đóng băng tài khoản ngân hàng và thông báo các sàn giao dịch thực hiện điều tương tự.

Tương lai tiền điện tử phát triển tại Canada

Những cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng bảo thủ tổ chức vào cuối tuần đã xác định rằng Pierre Poilievre sẽ thay thế Erin O’Toole điều hành nhóm chính trị. Ông đã thắng với khoảng 68% của phiếu bầu, trong khi Jean Charest đứng thứ 2 với 16%. Những thay đổi trên mang ý nghĩa rằng nếu Pierre Poilievre trở thành Thủ tướng mới của Canada đồng nghĩa với việc Đảng bảo thủ sẽ thắng trong những cuộc bầu cử sắp tới ở 2025.

Ngoài tất cả những cải cách ông muốn thực thi trong nhiều lĩnh vực, ông có vẻ quyết tâm quảng bá và phát triển lĩnh vực tiền điện tử tại quốc gia Bắc Mỹ. Tháng 3 vừa qua, Poilievre bày tỏ ông là một fan của Bitcoin bằng cách trả tiền khi mua shawarma (một loại bánh mì Tây) bằng tiền điện tử. Một vài tuần sau, ông quyên góp 100 đô la bằng Bitcoin (BTC) cho Cộng đồng người Anh – Nam Mỹ vì mục đích Phòng chống hành động tàn ác với động vật. Hơn nữa, ông thề loại trừ các loại thuế đánh trên sự quyên góp bằng tiền điện tử nếu ông trở thành Thủ tướng.

Ngoài ra ông tham gia vào những cuộc biểu tình ồ ạt chống lại những hạn chế về COVID-19 của Justin Trudeau. Vào đầu năm 2022, Chính phủ đã ra lệnh tất cả những người lái xe tải xuyên biên giới phải tuân theo các yêu cầu bắt buộc về vắc xin và kiểm dịch. Vượt ngoài dự đoán, ngành công nghiệp vận tải đã chống lại luật này và đã chặn hết tất cả các tuyến đường chính và cầu ở nhiều thành phố lớn tại Canada.

Điều gây thêm tình trạng rối loạn là do quyết định đóng băng tài khoản ngân hàng của Trudeau và cuộc vận động với các tài sản số của những người đứng đầu Hội chống đối vắc xin tại Canada. Một vài người ủng hộ tiền điện tử, bao gồm Pierre Poilievre, chỉ trích quyết định này, cho rằng bitcoin và những hình thức thay thế cho đồng tiền đại diện cho tự do tài chính chính của mọi người và chính phủ không có quyền ngăn chặn việc sử dụng những đồng tiền này.

Thể hiện sự bất mãn đối với NHTW

Poilievre cũng là một người phê bình Ngân hàng Trung ương Canada, cho là những chính sách gây tranh cãi của Ngân hàng là một trong những lý do cho triều đại lạm phát kỷ lục của đất nước. Ông đưa ra tầm nhìn xa hơn là Bitcoin mang tính thiết thực trong tương lai.

Cách đây không lâu, Ngân hàng Canada thể hiện ý định cho ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số (CBDC). Nhà cầm quyền mới của Đảng bảo thủ không ủng hộ ý kiến này, Poilievre cho rằng nó mạo hiểm và ảnh hưởng đến hệ thống tài chính của người dân.

- Advertisement -

Bitcoin tiếp tục tăng giá, vượt mốc 52.200 USD

Hôm nay, ngày 15 tháng 2, Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng giá, vượt qua mốc 52.200 USD. Dòng vốn chảy vào các...

Báo cáo của Bitcoin Delphi 2023: Các xu hướng và lĩnh vực chính cần tỏa sáng

Giới thiệuNăm 2023 sẽ là một trong những năm quan trọng nhất trong lịch sử Bitcoin. Bitcoin Ordinals mở ra một khái niệm và...

Khi hệ sinh thái Bitcoin nói chung suy giảm, tại sao BRC-420 lại tăng ngược xu hướng?

Trong vài tuần qua, với sự sụt giảm của Bitcoin, thị trường chữ khắc dường như lại rơi vào một "máng" nhỏ và các...

Nghiên cứu của Cregis: Đánh giá và phân tích toàn cảnh ngành công nghiệp blockchain năm 2023

I. Giới thiệuThị trường tiền điện tử vào năm 2023 có một hiện tượng nghịch lý: mặc dù hoạt động của nhà đầu tư...

Một số quan niệm sai lầm phổ biến về Bitcoin

Các sự kiện tuần trước cho thấy rằng mặc dù sự chấp nhận của tổ chức ngày càng tăng, Bitcoin vẫn bị hiểu lầm...

― Advertisement ―

spot_img