Tin nóng ⇢

Điểm 7 dự án nóng sắp tới trên Coinlist

Vào ngày 2 tháng 3 Coinlist đã chính thức công bố các dự án hạt giống 2022. 7 dự án trong số 1.000 dự án đã được Coinlist chọn lọc để đưa lên nền tảng.

Bao gồm:

 • EthSign: Ứng dụng ký kết thỏa thuận điện tử phi tập trung
 • Mesha: Nền tảng đầu tư xã hội phi tập trung
 • Exorde Labs: Nền tảng khai thác dữ liệu Web3
 • Immortal Game: Trò chơi cờ vua P2E
 • Paychant: Công cụ thanh toán tiền điện tử tập trung vào châu Phi
 • Smoothie: Giao thức phần thưởng token hoá
 • t3rn: Nền tảng lưu ký hợp đồng thông minh

CoinList Seed được ra mắt vào năm 2020 như một nền tảng kết nối cộng đồng đầu tư tiền điện tử với cộng đồng CoinList toàn cầu. Kể từ khi ra mắt hơn 50 dự án tiền điện tử đã được CoinList Seed tài trợ

EthSign: Ứng dụng ký kết thỏa thuận điện tử phi tập trung

Dịch vụ chữ ký điện tử tập trung được sử dụng trong các kịch bản kinh doanh trong trước đây có nhiều khuyết điểm:

 • Người dùng phải xác minh chữ ký.
 • Truy xuất dữ liệu đã ký cần sự cho phép của nhà cung cấp dịch vụ
 • Không còn yếu tố bảo mật khi các dữ liệu mang tính bảo mật được tải lên và lưu trong lưu trữ đám mây của những gã khổng lồ Internet nắm giữ.
 • Một khi nhà cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử phá sản,  dữ liệu trên máy chủ biến mất theo luôn.

EthSign hy vọng sẽ giải quyết các khuyết điểm của chữ ký điện tử truyền thống thông qua công nghệ blockchain.

Người dùng ký các tài liệu và thỏa thuận bằng private keys được tạo bởi ví hoặc tài khoản mạng xã hội. Các chữ ký điện tử được tạo ra bởi các private key được ghi lại trên chuỗi và các tệp đã ký được mã hóa và lưu trữ trong mạng lưới lưu trữ trung tâm để tăng cường quyền riêng tư và bảo mật.

Exorde Labs: Nền tảng khai thác dữ liệu Web3

Mục tiêu của Exorde Labs được phát triển tại Pháp là giúp thu thập và liên kết tất cả dữ liệu công khai trên web. Để đạt được mục tiêu này, hệ thống cốt lõi của Exorde Labs sử dụng kiến trúc hai lớp:

 • Lớp đầu tiên là hệ thống làm việc và những người tham gia sẽ tạo chỉ số index toàn bộ mạng theo các quy tắc do cộng đồng đặt ra để trích xuất thông tin phi cấu trúc, các mối quan hệ, sự tương đồng, xu hướng và bất kỳ biểu mẫu nào.
 • Lớp thứ hai là hệ thống phân tích dữ liệu, sau khi sử dụng mô hình NLP (hoặc bộ mã hóa tài liệu) để chuyển đổi văn bản thành vectơ dữ liệu, sử dụng phân cụm dữ liệu, phân tích xu hướng, gắn nhãn, theo dõi, phân vùng và các thuật toán khác để phân tích dữ liệu. Sau đó được thêm vào cơ sở dữ liệu mạng chủ để tạo index và truy vấn.

Immortal Game: Trò chơi cờ vua P2E

Immortal Game đã thiết lập một hệ thống 2 token cho trò chơi cờ vua nổi tiếng thế giới, bao gồm token quản trị IGE và token tiện ích GMT đồng thời giới thiệu NFT

Immortals là NFTs đại diện cho quân cờ. Những NFT này có thể đại diện cho bất kỳ quân cờ nào chẳng hạn như chốt, ngựa, vua, hậu,..

Mỗi người chơi cờ vua cần phải mua ít nhất một Immortal mỗi trò chơi để bắt đầu trò chơi nhưng mỗi ván không thể sử dụng quá 4 Immortals . 

Immortals di chuyển như những con chốt bình thường trừ khi chiến lược của người chơi đặt Immortals ở các vị trí được chọn trước khi bắt đầu mỗi trò chơi. 

Chiến thắng trò chơi và sử dụng NFT có thể nhận được token tiện ích GMT và trở thành người chiến thắng trong mùa giải có thể nhận được token quản trị IGE, có thể được sử dụng để staking và kiếm thu nhập.

Mesha: Nền tảng đầu tư xã hội phi tập trung

Meshha cho phép người dùng tạo nhóm và thêm bạn bè vào. Sau khi nạp tiền vào ví, thảo luận về các token và NFTs nào nên mua và sau khi bỏ phiếu sẽ tự động mua hàng.

Hiện tại, Mesha đã nhận ra việc đặt hàng để mua các NFT trên OpenSea một cách nhanh chóng và các kênh mua tiền điện tử vẫn đang được xây dựng.

PPaychant: Công cụ thanh toán tiền điện tử tập trung vào châu Phi

Paychant nhằm mục đích giúp các thương nhân ở châu Phi thực hiện thanh toán tiền điện tử một cách linh hoạt và dễ dàng.

Chỉ với một vài dòng code, họ có thể tích hợp các phương thức thanh toán tiền điện tử trên trang web và ứng dụng của họ.

Người bán có thể chọn các loại tiền điện tử mà họ sẵn sàng chấp nhận. Các lựa chọn hiện tại bao gồm Bitcoin, Ethereum, USDT và CUSD,…

Ngoài ra, Paychant cũng đã phát triển một loạt các plugin thương mại điện tử dựa trên các công cụ thanh toán và có kế hoạch tích hợp với Shopify.

Smoothie: Giao thức phần thưởng token hóa

Một giao thức phần thưởng được mã hóa để giúp người sáng lập bắt đầu các dự án web3. Hiện tại trên trang web chính thức có rất ít thông tin giới thiệu về dự án này.

t3rn: Nền tảng lưu ký hợp đồng thông minh

Hiện tại, các hợp đồng thông minh bị giới hạn trong phạm vi blockchain mà chúng được triển khai, có thể là Ethereum, Polkadot, Cardano hoặc bất kỳ nền tảng hợp đồng thông minh nào khác. 

Thách thức của các hợp đồng thông minh có thể tương tác được là đồng bộ hóa hai blockchain độc lập trong khi chắc chắn rằng việc thực hiện trên cả hai blockchain được đảm bảo tuyệt đối. 

Là một nền tảng lưu trữ hợp đồng thông minh, t3rn phân tách việc thực hiện các hợp đồng thông minh thành các bước riêng biệt, có thể soạn thảo và được lưu trữ trên T3rn, dữ liệu hợp đồng thông minh được tách biệt ra khỏi các hợp đồng thông minh và được phân chia trong các bước thực hiện. 

Các nhà phát triển có thể viết hợp đồng thông minh bằng một ngôn ngữ mà họ quen thuộc, chẳng hạn như !ink, Solidity, WebAssembly hoặc bất kỳ ngôn ngữ biên dịch WASM nào,

Các hợp đồng thông minh được lưu trữ trong sổ đăng ký t3rn có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai, đồng thời trong khi đóng góp hợp đồng thông minh cho kho mã nguồn mở các nhà phát triển có thể nhận được thưởng khi code của họ được thực thi.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Là một nền tảng thông tin blockchain, thông tin được cung cấp trên trang web này không đại diện cho bất kỳ đề xuất đầu tư nào.

 

Có thể bạn quan tâm

Mục lục