Tin nóng ⇢

Đây có thể là sự kiện thiên nga trắng cho cuộc khủng hoảng thiên nga đen UST

Vụ sụp đổ đồng UST được nhận định là sự kiện thiên nga đen (sự kiện không thể dự đoán trước được) đồng thời là dấu hiệu cho mùa đông đang tới gần. Ngoài ra, việc thị trường không ghi nhận được sự phục hồi đáng kể càng làm tăng thêm kết luận này. Các nhà đầu tư hiện đang tự hỏi mùa đông này sẽ kéo dài trong bao lâu? Đơn đăng ký quỹ ETF của Grayscale có thể sẽ cung cấp cho chúng ta timeline hợp lý.

Việc thị trường sụt giảm khối lượng giao dịch góp phần vào sự giảm giá crypto trong vài ngày qua. Và có thể thay đổi nếu có một sự kiện thiên nga trắng (sự kiện có thể dự đoán được) diễn ra chẳng hạn như chấp nhận quỹ ETF. Kết quả hợp lý này là nhờ ứng dụng Bitcoin ETF của Grayscale, và ứng dụng này cũng dự đoán sự kiện có thể diễn ra trong vài tuần tới.

Có nhiều lý do cho thấy một quỹ ETF Bitcoin sẽ sớm xuất hiện. Cho đến nay, SEC đã từ chối nhiều ETF crypto nhưng đơn đăng kí của Grayscale vẫn còn được xét duyệt và đây là hy vọng và là tín hiệu tốt sẽ được thông qua.

Liệu SEC có phê duyệt đơn ETF của Grayscale không và timeline là gì?

Vẫn chưa rõ liệu SEC có phê duyệt đơn ETF của Grayscale không, nhưng có rất nhiều khả năng sẽ được phê duyệt.

Ví dụ: SEC đang phải đối mặt với nhiều áp lực thực hiện lộ trình sau khi chấp thuận và triển khai ba ETF crypto ở Úc. Biến Úc trở thành quốc gia thứ hai chấp nhận ETF crypto sau Canada.

Grayscale cũng đã ra mắt một quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Châu Âu. Tuy nhiên, đó là quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai nên thiếu tác động đáng kể đến thị trường.

SEC dự kiến sẽ công bố quyết định về đơn đăng kí quỹ ETF Bitcoin spot của Grayscale vào tháng 6.

Việc phê duyệt có tác động gì tới thị trường?

Quỹ ETF Bitcoin spot sẽ cung cấp số liệu trực quan nhất trên thị trường tiền điện tử thay vì ETF Bitcoin Future. Có nghĩa là nhu cầu của ETF spot sẽ được phản ánh trực tiếp trên thị trường spot và tất nhiên ảnh hưởng trực tiếp lên giá cả. Điều này giải thích tại sao. Điều này giải thích tại sao quỹ ETF Bitcoin ở châu Âu không có tác động đáng kể đến Bitcoin.

Nếu đơn đăng kí được chấp thuận, quỹ ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ có thể sẽ mở đường cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các tổ chức có Bitcoin trong bảng cân đối kế toán. Làn sóng nhu cầu của một quỹ ETF spot có thể kích hoạt đợt phục hồi tiếp theo. Đó là lý do tại sao nó có ý nghĩa và rất được mong đợi.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục