Tin nóng ⇢

CZ mách bạn 6 lưu ý để dự án được list trên Binance

Vậy làm thế nào để được list trên Binance? CZ đã mách bảo 25 tip hữu ích. Mời các bạn cùng đội ngũ Coni98 Insights tìm kiếm ngay câu trả lời trong bài viết sau!

Binance được xem là sàn giao dịch sở hữu vốn hóa lớn và có tầm ảnh hưởng nhất đến thị trường hiện tại. Từ một sàn giao dịch CEX, Binance đang dần trở thành vũ trụ Binance (Binance universe) gồm nhiều mảnh ghép khác nhau. 

vũ trụ binance

Ngoài ra, Binance còn là nơi có nguồn thanh khoản dồi dào, hỗ trợ nhiều loại tài sản cũng như đa dạng hình thức đầu tư. Nhờ vào uy tín cũng như hội tụ đa mảng, Binance không chỉ có lượng người dùng cao mà còn thu hút nhiều dự án, vì thế việc được niêm yết trên sàn là nền tảng giúp các dự án tạo ấn tượng với cộng đồng và phát triển trong tương lai. Nhưng để được sàn “listing” cần trải qua nhiều bước đánh giá. 

6 lưu ý để dự án được list trên Binance

Biểu mẫu

Biểu mẫu là yếu tố đầu tiên đánh giá về dự án của Binance, với các dự án mới cần chuẩn bị kỹ trước khi tham gia, Coin98 đã tóm tắt các “tip” như sau: 

Binance chỉ có một nơi tiếp nhận listing, các dự án đã có token chỉ có thể tham gia Direct listing hoặc Launchpool. Ngược lại, các dự án chưa có token có thể tham gia Binance Launchpad. Ngoài ra, các dự án phải đảm bảo có đủ thông tin liên lạc với Binance, đây là điều kiện cần để phía sàn đánh giá và chọn lọc những dự án chưa thực sự tiềm năng. 

Tip cuối cùng trong đề mục này chính là yêu cầu founder dự án là người điền vào biểu mẫu. Vì nếu có lỗi xảy ra với ví, lỗi fork hoặc double spend trên blockchain của dự án, Binance sẽ liên hệ với người chủ chốt. Bên cạnh đó, khoảng 98% khả năng dự án sẽ không nhận được phản hồi từ Binance (theo tiêu chuẩn). 

Những tip hữu ích

Để được niêm yết trên Binance, các dự án cần cập nhật tiến độ và thông báo cho cộng đồng (hằng tuần/tháng), điều này sẽ giúp dự án được đánh giá cao và là yếu tố bắt buộc ngay cả khi đã được list.

Nếu dự án phát hành token trên BNB Chain và token có chỉ số tốt (ví dụ như số địa chỉ ví nắm giữ, địa chỉ ví hoạt động…) sẽ giúp dự án thể hiện nền tảng tốt, biết cách phát triển cơ sở người dùng tốt.

Việc kết hợp BNB/BUSD trong hệ sinh thái của dự án hoặc huy động BNB/BUSD trong giai đoạn gây quỹ là điều nên làm. Điều này sẽ giúp dự án được đánh giá cao trong quá trình lựa chọn của sàn.

Ngoài các tiêu chí dựa vào nội dung dự án gửi cho sàn, Binance còn xem xét cộng đồng của dự án. Cuối cùng, nếu dự án có tiến độ làm việc chuyên nghiệp và tích cực, sẽ giúp quá trình thẩm định được nhanh hơn.

Những điều không nên

Các dự án khi chờ kết quả thẩm định cần quan sát và theo dõi tiến độ, nhưng lưu ý hạn chế các hành động như: không trực tiếp nhắn CZ để hỏi về tiến độ xét duyệt, hay cố gắng liên hệ người thẩm định dự án, Binance sẽ không cho phép nhóm thẩm định liên hệ dự án để tránh sự thiên vị và tạo công bằng cho tất cả.

Các dự án hạn chế kêu gọi hay quảng cáo trên các trang mạng xã hội (ví dụ: Twitter, Facebook,…) điều này sẽ không mang lại giá trị. Thay vì “shillcoin, dự án nên cập nhật tiến trình phát triển của dự án một cách thường xuyên. Lưu ý cuối cùng, không gửi whitepaper trực tiếp cho CZ.

Theo quy định, Binance sẽ không từ chối bất kỳ đơn yêu cầu nào (trừ khi dự án nằm trong danh sách đen). Đối với các dự án đã xem xét, Binance có quyền đình trệ thời gian niêm yết (tùy vào tiến trình xét duyệt). Thay vì thuyết phục Binance việc tiếp tục phát triển dự án là điều nên làm.

Liên hệ Binance

Có nhiều cách liên hệ Binance, việc tự ý hoặc thông qua các cơ sở quen biết khác sẽ không được khuyến khích. Các dự án có thể liên hệ thông qua địa chỉ email chính thức của Binance như [email protected]. Các yêu cầu đăng ký gồm chữ ký PGP tại đây; fingerprint và mail sẽ kèm theo Anti-phishing code mà dự án đã gửi trong mẫu đăng ký. 

Trường hợp khác, nếu Binance liên hệ qua Telegram, cần xác minh rõ người liên hệ có thuộc Binance không, cách để kiểm tra các bạn tham khảo qua link: https://www.binance.com/en/official-verification

Các dự án khi được liên hệ không đồng nghĩa với việc được niêm yết, trong quá trình xem xét nhóm thẩm định Binance sẽ yêu cầu vài thông tin bổ sung và việc gửi câu hỏi là điều cần thiết. Ngoài ra, Binance còn đề nghị các dự án đảm bảo về NDA (Non-Dislosure Agreement) có nghĩa là bảo mật thông tin, các thông tin listing sẽ được giữ bí mật cho đến khi có thông báo chính thức từ phía Binance.

Dự án có thể thông báo cộng đồng của mình rằng đã đăng ký vào Binance, nhưng cần sử dụng hình ảnh đúng điều kiện và hạn chế cung cấp quá nhiều thông tin về tiến trình. 

Thẩm định

Với những dự án có ý định niêm yết trên Binance cần một sản phẩm tối thiểu, các trường hợp không có sẽ được sàng lọc từ đầu. Vì thế, việc cần làm là tập trung vào phát triển số lượng người dùng và tạo ra sản phẩm giá trị, khuyến khích các dự án thống kê người dùng trong biểu mẫu listing.

Quá trình giao tiếp sẽ phần nào phản ánh và giúp đánh giá cách làm việc của một dự án. Nhóm thẩm định Binance sẽ đánh giá dự án thông qua việc xử lý tình huống của dự án đối với cộng đồng (bất kể các trường hợp lớn nhỏ cũng được Binance cẩn thận xem xét).

Trong quá trình chờ thẩm định, các dự án tuyệt đối không dùng “chiêu trò” để đốc thúc Binance niêm yết token, khả năng cao sẽ bị đưa vào danh sách đen. Bên cạnh đó, các hành động yêu cầu cộng đồng “shill” token cho Binance sẽ bị đánh giá không cao.

Binance luôn chọn các dự án thực sự chất lượng, có cách làm việc chuyên nghiệp và mục tiêu tự nguyện vì cộng đồng hơn các dự án mang tính nhất thời. Binance luôn hỗ trợ những dự án sau khi niêm yết, dự án được Binance Labs đầu tư nếu gặp khó khăn còn nhận được sự hỗ trợ kịp thời, ví dụ như vụ việc thu hồi tiền từ hacker của Axie Infinity

binance axie

CZ cũng từng đề nghị giúp đỡ đội ngũ Terra tuy vậy không nhận được phản hồi, một vài dẫn chứng như sau: 

binance terra

Phí niêm yết (listing)

Binance không công bố về phí niêm yết đối với các dự án, theo cập nhật mới nhất vào tháng 10 năm 2018 tất cả phí trên sẽ được đưa vào quỹ Binance Charity Foundation và sẽ công khai minh bạch trên blockchain. 

binance charity foundation

Lý do Binance không thông báo chi phí vì mức phí này sẽ được đưa vào quỹ với mục đích thiện nguyện, đề xuất con số phù hợp sẽ không đúng với thiện chí ban đầu, việc đóng góp cho xã hội sẽ không thể gói gọn trong một con số nhất định. 

Tuy Binance không đưa ra một con số cụ thể, các dự án có thể tham khảo phí niêm yết trên các sàn theo nhiều thống kê từ Bitcoin market journal, Investopedia, CoinTelegraph hoặc Bitcoinist.

binance listing fee

Ngoài ra, dưới đây là video trình bày chi tiết về 25 tips để dự án được list lên Binance suôn sẻ hơn, bạn có thể tham khảo thêm:

https://youtube.com/watch?v=bJ-ogKQ5EI8%3Frel%3D0

Kết luận 

Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm về quá trình thẩm định. Đối với dự án sẽ có thêm tip hữu ích, các lưu ý cũng như bước chuẩn bị sao cho thật kỹ lưỡng trước khi tham gia vào Binance. 

Với vị thế là một nhà đầu tư, bài viết này sẽ là nền tảng giúp mỗi người tự đưa ra đánh giá, dự phóng về các dự án trong tương lai. Những nhận định có thể xoay quanh về hoạt động cộng đồng của dự án đó, chất lượng sản phẩm, hướng giải quyết khi gặp sự cố… 

Các dự án được Binance niêm yết thường là các dự án chất lượng, tiềm năng cao, mọi người có thể xem đây là nền tảng để sàng lọc các dự án trong quá trình đầu tư của bản thân. Hơn thế nữa, cần theo dõi và quan sát hoạt động của dự án để có một cái nhìn khách quan nhất. 

Theo C98

Có thể bạn quan tâm

Mục lục