Sàn CoinEx tăng trưởng 30.000% theo mô hình giao dịch mới, soán ngôi của Binance

CoinEx, một Sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore được thành lập tháng 12/2017, đã vượt qua 70 sàn giao dịch hàng đầu thế giới trong vòng chưa đến 24 giờ khi khối lượng giao dịch của nó tăng từ 5 triệu USD lên 2 tỷ USD sau khi áp dụng chính sách giao dịch mới gây tranh cãi. Kể từ khi cung cấp một phiên bản của mô hình khai thác “phí chuyển đổi”, nó đã leo lên vị trí đầu tiên tính theo khối lượng giao dịch.

Mô hình mới làm gia tăng giao dịch

CoinEx đã thấy một sự gia tăng khối lượng lớn chưa từng có trước đây, sau khi áp dụng mô hình khai thác “phí chuyển đổi” mới. Nó là một biến thể của mô hình được sử dụng bởi Fcoin, Bit-Z và Coinbene mà CoinEx gọi là ‘Khai thác theo hướng thương mại’ và ‘Phân phối cổ tức’. Bit-Z và Coinbene gần đây cũng đã vượt lên trên Binance trong khối lượng giao dịch nhưng bây giờ đã quay lại vị trí 13 và 14.

Trong một bước tiến so với Binance, sẽ được giảm phí nếu các nhà đầu tư sử dụng đồng BNB của họ, mô hình khai thác ‘phí chuyển đổi’ mới này hoàn trả về phí giao dịch cho người dùng dưới dạng token gốc của sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là người dùng về cơ bản có thể giao dịch miễn phí trong khi sàn giao dịch có lợi từ sự gia tăng trong việc sử dụng token của nó. Đây được gọi là khai thác “phí chuyển đổi” vì nó cho phép người dùng nhận được các token cụ thể khi họ nhận được khoản phí trả lại của họ.

Tiền phí đáng lẽ phải trả cho sàn,nhưng được nhận lại token do sàn phát hành với giá trị tương đương, nếu giá token tăng thì người nào trade nhiều thì được hưởng lợi nhiều, còn giảm thì họ không mất gì. Đối với sàn thì họ vẫn thu được phí, chỉ phải trả lại token, điều này tạo sự thích thú của người dùng, dẫn tới thanh khoản tăng cao, giá trị của sàn cũng tăng trưởng mạnh theo.

Sau một thời gian chín mùi, họ sẽ cho token đó được làm giao dịch trung gian với mức phí discount tương tự BNB của Binance.

Mô hình đã bị chỉ trích vì nó có thể khuyến khích khối lượng giao dịch tự động cao. Điều này sẽ cho phép ai đó nắm giữ nhiều token của sàn giao dịch hơn. Tại Trung Quốc, các phương tiện truyền thông đã nêu lên khả năng này tại Fcoin và đã bị phủ nhận bởi người sáng lập Zhang Jian. Ông tuyên bố rằng không có giao dịch nào là giả mạo.

Cả Bit-Z và Coinbene đều tăng về khối lượng sau khi áp dụng mô hình mới. Trong tháng 6, Bit-Z có khối lượng giao dịch 1 tỷ đô la và Coinbene là hơn 2 tỷ đô la, cả hai đều cao hơn Binance khi nó chỉ có 800 triệu đô la. Tuy nhiên, khối lượng này không giữ vững được trong thời gian dài.

CEO Binance nói gì?

Gần đây, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Binance, Zhao Changpeng đã chỉ trích mô hình mới cho rằng đó thực sự là một IEO vì sàn giao dịch đang khiến người dùng mua token của họ với BTC hoặc ETH. Ông nói rằng những sàn giao dịch làm mô hình này sẽ cần token của họ tăng giá để đạt được một mô hình kinh doanh bền vững. Changpeng nói trên Weibo:

“Nếu sàn giao dịch không nhận được doanh thu từ phí giao dịch và chỉ có lợi nhuận từ giá token thì: Làm thế nào nó có thể tồn tại mà không cần thao túng giá token? Bạn có chắc chắn muốn chơi với một kẻ thao túng giá? và cùng một người đó điều khiển nền tảng giao dịch?”

Tại sự kiện tại London thứ hai của Huboi, được tổ chức tại One Canada Square, Canary Wharf, một giám đốc cấp cao được hỏi liệu họ có chú ý đến Fcoin, được thành lập bởi cựu Giám đốc công nghệ Huobi Zhang Jian. Charlie Tsai, Giám đốc chiến lược, cho biết họ đang chú ý và đang được thảo luận trong các cuộc họp ở Bắc Kinh.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 08-02

Tin đáng chú ýWormhole phát hành token economics: tổng nguồn cung cấp token W là 10 tỷ, 31% được phân bổ cho hệ sinh...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 05-02

Tin đáng chú ýFTX có kế hoạch bán toàn bộ cổ phiếu Anthropic mà họ nắm giữ, trị giá khoảng 1,4 tỷ USDTheo một...

Những thông tin đáng chú ý đã đưa trong cuối tuần qua

Tin đáng chú ýGlassnode: Sau khi ETF giao ngay được phê duyệt, số lượng thực thể BTC đang hoạt động đã giảm xuống mức...

Những thông tin đáng chú ý sẽ có trong tuần sau 05/02-11/02

Điểm nổi bật cho tuần tới Invesco Galaxy Ethereum Spot ETF đạt đến thời điểm quyết định (có thể chậm trễ) ;EigenLayer sẽ khởi động lại...

FTX chính thức thông báo sẽ không khởi động lại, FTT tái sinh thành meme

Vào thứ Tư, ngày 31 tháng 1, theo giờ địa phương ở Hoa Kỳ, sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị phá sản đã...

― Advertisement ―

spot_img