Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcCoinDesk đổi chủ, Bullish mua lại 100% cổ phần

CoinDesk đổi chủ, Bullish mua lại 100% cổ phần

Sàn giao dịch tiền điện tử Bullish hoàn tất việc mua lại trang tin tức CoinDesk từ Digital Currency Group (DCG).

Thông báo chính thức từ CoinDesk nêu rõ sàn Bullish được điều hành bởi cựu Chủ tịch NYSE Tom Farley đã mua 100% cổ phần CoinDesk từ DCG trong một thỏa thuận bằng tiền mặt. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ.

CoinDesk thành lập từ năm 2013 và DCG đã mua lại công ty truyền thông này với giá 500.000 USD vào năm 2016. Giờ đây, CoinDesk hoạt động như một công ty con độc lập của Bullish, đơn vị đang tham gia đấu giá mua lại sàn giao dịch đã phá sản FTX.

Vào năm 2022, Digital Currency Group bị ảnh hưởng nặng nề từ các quỹ đầu tư và công ty cho vay bị phá sản hậu Terra (LUNA) của Do Kwon sụp đổ.

Đồng thời, một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến sàn giao dịch FTX bị quay lưng là khi CoinDesk phanh phui bảng cân đối kế toán thiếu tài sản đảm bảo của Alameda Research, quỹ đầu tư thuộc sở hữu của FTX.

Cộng thêm thị trường tiền điện tử bước vào downtrend dài hạn dẫn đến nhánh cho vay Genesis của DCG phá sản vào đầu năm nay và công ty báo lỗ khoản tiền khổng lồ.

Về CoinDesk, không ít bên đã hỏi mua trang tin tức này, kể đến như nhà đầu tư Matthew Roszak và Peter Vessenes ra giá 125 triệu USD hay tin đồn Binance từng đàm phán với chủ sở hữu CoinDesk.