Tin nóng ⇢

Công ty tiền điện tử, Genesis, chuẩn bị nộp đơn phá sản theo Chương 11

Rạng sáng ngày 19/1, công ty tiền điện tử Genesis Global Capital đang có kế hoạch nộp đơn xin phá sản ngay trong tuần này, Bloomberg đưa tin.

Công ty tiền điện tử, Genesis, chuẩn bị nộp đơn phá sản theo Chương 11
Công ty tiền điện tử, Genesis, chuẩn bị nộp đơn phá sản theo Chương 11

Theo thông tin lan truyền trên mạng xã hội Twitter vào rạng sáng lúc 01:36 phút, trích dẫn từ một tài khoản Twitter @tier10k với hơn 231,6k người theo dõi và là tài khoản có tên tuổi uy tín trong lĩnh vực Crypto đã đăng tải 1 dòng Tweet thông báo: “Công ty tiền điện tử Genesis được cho là lên kế hoạch nộp hồ sơ phá sản”

Đoạn tweet đã thu hút hơn 100k lượt view và 1k tim chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút, đồng thời nhiều kênh tin tức lớn như: Bloomberg, Reuters,…cũng đồng loạt đưa tin.

Các chủ nợ như Gemini của cặp song sinh Winklevoss sẽ đồng ý với thời gian hoãn trả nợ tạm thời – trong hầu hết các khoản thanh toán – từ 1 đến 2 năm theo kế hoạch phá sản chuẩn bị sẵn, theo một trong những nguồn tin. Đổi lại, các chủ nợ sẽ nhận được các khoản thanh toán bằng tiền mặt và vốn chủ sở hữu trong công ty tổng của Genesis là Digital Currency Group, nguồn tin cho biết.

Gemini đã thành lập một ủy ban đặc biệt vào cuối năm ngoái trong nỗ lực phối hợp nỗ lực với các chủ nợ khác và cùng nhau vận động cho một giải pháp sau khi Genesis tạm dừng rút tiền trên nền tảng của mình. Ủy ban chủ nợ đã đàm phán riêng trong vài tuần qua với Genesis trong nỗ lực hoàn thiện kế hoạch bảo hộ phá sản theo Chương 11 trước khi nộp đơn.

Trước đó, người đồng sáng lập Gemini, Cameron Winklevoss, đã có mối thù với Barry Silbert, người đứng đầu Digital Currency Group. Cameron Winklevoss cáo buộc Barry Silbert trộn tiền vào tập đoàn tiền điện tử, đàm phán với mục đích xấu và kêu gọi cách chức CEO DCG Barry Silbert.

Có thể bạn quan tâm