Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinChủ tịch SEC gây sốc với khả năng hoạt động trở lại...

Chủ tịch SEC gây sốc với khả năng hoạt động trở lại của FTX

Gary Gensler gây xôn xao dư luận về khả năng hồi sinh của sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX.

Nguồn tin từ CNBC cho biết Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler phát biểu trong Tuần lễ FinTech ở Washington rằng FTX có thể khởi động lại “trong khuôn khổ pháp luật”.

Nếu Tom hoặc bất kỳ ai khác muốn tham gia vào lĩnh vực này, tôi sẽ nói, ‘Hãy làm điều đó trong khuôn khổ pháp luật’.

Tom Farley, người được Gary nói đến từng giữ chức Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), hiện đang điều hành nền tảng giao dịch tiền điện tử Bullish Global. Công ty của Tom là ứng viên nặng ký trong nhóm ba đại diện cuối cùng của đấu giá mua lại FTX.

Gary nói thêm về trường hợp của Bullish Global: “Xây dựng niềm tin của các nhà đầu tư vào những gì bạn đang làm và đảm bảo rằng bạn đang thực hiện việc công bố thông tin phù hợp, không trộn lẫn tất cả các chức năng bao gồm giao dịch với khách hàng của mình. Hoặc sử dụng tài sản tiền điện tử của họ cho mục đích riêng của bạn.”

Được biết, nhóm ba nhà đầu tư đang cạnh tranh cho FTX bao gồm Bullish Global, cùng với công ty đầu tư mạo hiểm Proof Group và công ty trong lĩnh vực fintech Fig Technologies. Một số nguồn tin chưa xác thực cho rằng FTX có thể được khởi động lại ngay vào năm 2024, khi cuộc đấu thầu sắp đến giai đoạn cuối.

Phản ứng với tin tức này, giá token FTT của sàn FTX tăng mạnh 47% lên 1,8 USD vào sáng ngày 9/11.

Biểu đồ giá FTT trên khung thời gian 1 ngày.

Người sáng lập và cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) vừa trải qua phiên tòa xét xử luận tội có nhân chứng. Hiện tại, SBF tiếp tục bị tạm giam đến tháng phiên tòa tuyên án vào tháng 3/2024, dưới bảy tội danh lớn.

Bên cạnh đó, SEC được cho là bắt đầu điều tra Kanav Kariya, cựu CEO của quỹ đầu tư Jump Crypto, về một thỏa thuận ngầm đã ký kết với Do Kwon của Terraform Labs trong thời điểm stablecoin TerraUSD (UST) trên bờ sụp đổ.

Thỏa thuận này được thực hiện vào ngày 23/05/2021, nội dung xoay quanh Jump Crypto giúp khôi phục peg của UST bằng cách mua lại token. Đổi lại, Do Kwon sẽ thay đổi lời khai về thỏa thuận cho vay LUNA của Jump Crypto và dỡ bỏ các điều kiện trao quyền.

Giá Token UST cũ tăng nhẹ trong vài giờ trước.