Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcSam Bankman-Fried bị kết luận 7 tội danh, đối mặt mức án...

Sam Bankman-Fried bị kết luận 7 tội danh, đối mặt mức án 115 năm tù

Phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử đã phá sản FTX, đã kết thúc sau một tháng diễn ra.

Ngày 2/11 (Giờ Hoa Kỳ), phóng viên Reuters đưa tin rằng nhóm bồi thẩm đoàn gồm 12 người đã kết luận SBF phạm tất cả bảy tội danh, liên quan đến âm mưu và thực hiện gian lận chứng khoán, các cáo buộc cá nhân về gian lận chứng khoán, gian lận hàng hóa và rửa tiền, âm mưu trốn tránh các quy định tài chính của chiến dịch tranh cử.

Người đứng đầu FTX đã không nhận tội trước đó. Giờ đây, Sam Bankman-Fried phải đối mặt với mức án lên tới 115 năm tù. Sau khi bị tuyên án có tội, luật sư của SBF yêu cầu các bồi thẩm đoàn xác nhận lại bản án đã được đọc đúng, bởi vì số năm có thể ngồi tù của Sam gần như là chung thân.

Phiên tòa tuyên án Sam Bankman-Fried diễn ra vào ngày 28/03/2024 do Thẩm phán Lewis Kaplan là người điều khiển chính.

Trước đây, những cánh tay đắc lực của SBF tại FTX/Alameda là cựu CEO Alameda Research Caroline Ellison, người đồng sáng lập FTX Gary Wang và cựu CEO FTX Ryan Salame lần lượt nhận tội vào tháng 12/2022tháng 9/2023.

Như vậy, chúng ta không thể thấy sự tái xuất của vị tỷ phú trẻ tuổi trong danh sách Under 30 của Forbes. Sam Bankman-Fried chắn chắn phải ngồi tù, nhưng hậu quả đã gây ra là không thể khắc phục, dù cho FT/Alameda đã bán hơn 100 triệu USD tài sản tiền mã hóa trong lúc SBF bị xét xử.