Cựu CEO FTX thú tội, đối mặt khoản phạt 1,5 tỷ USD

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, Ryan Salame, đã thú tội và bị thu hồi tài sản trong vụ án dài hơi liên quan đến FTX, Sam Bankman-Fried (SBF) và những người liên quan.

Hai chiến hữu SBF và Salame từng khuynh đảo thị trường tiền điện tử Ảnh Pro <a class=wpg linkify wpg tooltip title=<h3 class=wpg tooltip title><span class=wpg tooltip term title>Blockchain<span><h3><div class=wpg tooltip content><p>Chuỗi khối là một cơ sở dữ liệu hoặc sổ cái kỹ thuật số được tạo thành từ một loạt các khối được kết nối với nhau chứa dữ liệu giao dịch từ mạng trong một khoảng thời gian<p><div> href=httpstiendientunetglossaryblockchain>blockchain<a> Media

Trong diễn biến mới nhất, Ryan Salame thừa nhận tham gia hoạt động đóng góp chính trị Hoa Kỳ, ông ủng hộ ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, còn SBF quyên góp cho Đảng Dân chủ.

“Tôi từng đóng góp cho hoạt động chính trị và số tiền tài trợ đến từ một công ty con của Alameda,” Ryan nói với Thẩm phán tòa án New York.

Một số nguồn tin cho biết Ryan đã lừa dối Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ (FEC) và điều hành một công ty hoạt động không có giấy phép, bên cạnh chức danh CEO FTX Digital Markets của FTX Group tại Bahamas.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) lên kế hoạch tịch thu hơn 1,5 tỷ USD tài sản cá nhân và phải trả khoản phạt 6 triệu USD trước khi tòa án chính thức tuyên án vào tháng 3/2024. Ngoài ra, Ryan phải trả hơn 5,5 triệu USD để bồi thường cho những chủ nợ của FTX.

Việc Ryan Salame nhận tội có phần bất ngờ cho cộng đồng, bởi từng là trợ thủ đắc lực của Sam Bankman-Fried, CEO FTX, người chuẩn bị hầu tòa vào tháng 10. Những lời khai của Ryan gây nên bất lợi cho SBF trong vai trò là “đầu tàu” cho tất cả hoạt động bất hợp pháp của FTX và Alameda Research.

SBF được cho là đóng góp hàng tỷ USD cho chính trị, trong đó vay mượn hơn 700 triệu USD từ Alameda. Gần đây, SBF có những hành động can thiệp nhân chứng, đặc biệt là cung cấp tài liệu mật của Caroline Ellison, cựu CEO Alameda, cho phóng viên.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights