Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital có ít nhất 97 triệu đô la bị mắc kẹt trên FTX

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex
Công ty giao dịch tiền điện tử QCP Capital có ít nhất 97 triệu đô la bị mắc kẹt trên FTX

QCP Capital, một công ty giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã mắc kẹt ít nhất 97 triệu đô la trên FTX – sàn giao dịch tiền điện tử này nộp đơn xin phá sản vào tháng trước.

Trong nỗ lực “có thể thu lại khoản nào hay khoản nấy”, QCP đang cố gắng bán quyền sở hữu và rút tiền đối với số tiền bị đóng băng để chi trả lại cho những người mua tài sản đang gặp khó khăn, một số nguồn tin mật cho biết.

Tháng trước, QCP cho biết họ có tiếp xúc với FTX nhưng không tiết lộ số tiền. Công ty vào thời điểm đó cho biết họ vẫn có các vị thế giao dịch đang hoạt động trên FTX và có thể rút “một lượng tài sản đáng kể” trong khi vẫn để lại một số tài sản bị mắc kẹt. 

Người phát ngôn của QCP cho biết: “Chúng tôi có đủ vốn chủ sở hữu để bù đắp tổn thất từ ​​vị thế này”, đồng thời từ chối bình luận về giá trị của các quỹ bị đóng băng. “Sự suy giảm không ảnh hưởng đến khách hàng cũng như đối tác của chúng tôi. Rút tiền vẫn mở và giao dịch tiếp tục như bình thường. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi vẫn bình thường”.

QCP Capital vận hành một nền tảng giao dịch 24/7, tập trung vào các công cụ phái sinh tiền điện tử. Công ty cũng tham gia vào hoạt động kinh doanh độc quyền và cung cấp các dịch vụ tạo lập thị trường, cho biết họ đã xử lý các giao dịch trị giá gần 38 tỷ đô la cho đến hiện tại. QCP hiện là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán được miễn trừ đang chờ cấp phép từ Cơ quan tiền tệ Singapore với tư cách là tổ chức thanh toán chính cung cấp dịch vụ tiền điện tử.

QCP Capital còn là một trong những đối tác tích cực nhất của Three Arrow Capital. Vào tháng trước, công ty này tuyên bố ở thời điểm hiện tại dù thị trường khó khăn, nhưng vẫn là nhà tạo lập thị trường và cung cấp thanh khoản số 1 trên Paradigm tháng thứ 2 liền tiếp. Paradigm mới đây cũng thông báo cắt giảm 15% lương toàn bộ công ty của mình.

QCP là một trong nhiều công ty rơi vào sự sụp đổ đột ngột của FTX. Multicoin Capital, Genesis Block HK và Galois Capital được cho là đều có tiền bị kẹt trên sàn giao dịch. Tác động đối với Genesis Block HK lớn đến mức công ty đã đóng cửa hoạt động kinh doanh giao dịch tự do vào tuần trước sau gần 10 năm.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất