Cơ quan tài chính Hàn Quốc thận trọng với tiền điện tử

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Cơ quan quản lý tài chính ở Hàn Quốc đề nghị thận trọng đối với việc cho phép các công ty trong nước tham gia thị trường tiền điện tử.

Ủy Ban Dịch Vụ Tài Chính Hàn Quốc (FSC) đã yêu cầu các công ty trong nước phải cẩn thận khi tham gia thị trường tiền điện tử. Ông Kim Joo-Hyun, chủ tịch FSC, nêu lên quan điểm tại diễn đàn chiến lược tài chính được tổ chức ở Jung-gu, Seoul. Ông nhấn mạnh rằng vì có rất nhiều rủi ro nên việc cho phép các công ty trong nước tham gia thị trường tiền điện tử cần phải được xem xét lại. Ông nói: “Hàn Quốc cần thêm thời gian thử nghiệm và một số quy định cụ thể về tiền điện tử.”

Dỳ vậy, Hàn Quốc cũng quan tâm đến việc thúc đẩy đổi mới và khuyến khích sự phát triển của Web3 và metaverse, đồng thời khai thác tiềm năng công nghệ để thúc đẩy nền kinh tế.

>> Đọc thêm: Hệ thống nhận dạng kỹ thuật số blockchain ở Hàn Quốc sẽ sớm lên ngôi

FSC ủng hộ thị trường tiền điện tử Hàn Quốc

Bất chấp yêu cầu trên, FSC vẫn tích cực hỗ trợ cho thị trường tiền điện tử trong các tháng gần đây. Cơ quan chức năng sẽ thúc đẩy sử dụng công nghệ khi cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư.

FSC cũng đang xem xét việc triển khai lại lệnh cấm các ngân hàng và tổ chức tài chính tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử hay không. Hiện tại, họ đang sử dụng các luật hiện hành thay vì thông qua các quý định mới.

Nhà đầu tư Hàn Quốc ưa thích mạo hiểm

Hàn Quốc nổi tiếng với xu hướng đầu tư liều lĩnh hơn nhiều quốc gia chấp nhận tiền điện tử. Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) chiếm khoảng 26% danh mục đầu tư của họ, phần lớn các nhà đầu tư đổ tiền vào các altcoins khác. XRP (XRP) hiện là tiền điện tử phổ biến thứ 2 tại Hàn Quốc, chiếm trung bình 12,5% danh mục đầu tư. Các token phổ biến khác còn có Cardano (ADA), Solana (SOL) và Dogecoin (DOGE).

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights