Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcNEAR Foundation chia tay CEO Marieke Flament

NEAR Foundation chia tay CEO Marieke Flament

Giám đốc điều hành của NEAR Foundation, Marieke Flament, sẽ rời khỏi công ty sau hai năm hoạt động.

Marieke Flament – NEAR Foundation. Ảnh: CoinDesk.

Lời chia tay blockchain NEAR được bà Marieke chia sẻ trên mạng xã hội X (Twitter trước đây). Marieke Flament sẽ đóng vai trò cố vấn cấp cao cho CEO mới, Chris Donovan, người đang đảm nhiệm cố vấn cho quỹ NEAR.

Bức tâm thư về quá trình hoạt động tại NEAR cho thấy Marieke đã hỗ trợ giao thức này phát triển mạnh mẽ. Mới hai năm trước, Marieke còn chưa biết đến NEAR là gì và sau những cuộc trò chuyện, bà nhận thấy tiềm năng to lớn của NEAR và quyết định gắn bó với tổ chức này.

Nhiều quan hệ hợp tác giữa NEAR và các tên tuổi lớn đã được hình thành dưới thời của Marieke như Google, Amazon, Alibaba, Circle và nhiều thương vụ khác, vị thế của NEAR về blockchain đã tăng vượt bậc.

NEAR ghi nhận số lượng người dùng hoạt động hàng ngày tăng từ 50.000 lên 3 triệu và 2 trong số 3 dApp hàng đầu trên DappRadar được xây dựng trên NEAR.

Hiện tại, theo dữ liệu DeFiLlama, NEAR Protocol đứng ở vị trí thứ 36 với tổng giá trị tài sản khóa (TVL) là 35,59 triệu USD, vẫn kém xa các blockchain như Ethereum, Tron hay BNB Chain.

21 giao thức đang hoạt động trên NEAR Protocol. Ảnh: DeFiLlama.

Dường như NEAR đang chuyển hướng hoạt động sang phát triển công nghệ AI thay vì hỗ trợ các dApp phi tập trung. Illia Polosukhin, đồng sáng lập NEAR Protocol, ca ngợi sự kết hợp giữa AI và blockchain có thể cải thiện tính bảo mật của DeFi.