Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeTin tứcAtlcoinWintermute tố NEAR Foundation mập mờ cam kết mua lại USN liên...

Wintermute tố NEAR Foundation mập mờ cam kết mua lại USN liên quan đến FTX

NEAR Foundation, tổ chức chịu trách nhiệm về stablecoin USN, có động thái kéo dài thời gian mua lại 11,2 triệu USN liên quan đến FTX.

Bài đăng công khai đến từ Evgeny Gaevoy, nhà sáng lập và CEO của quỹ đầu tư Wintermute. Người này nói rằng NEAR Foundation và Aurora Labs đã không tôn trọng các cam kết về việc quy đổi USN.

Stablecoin USN được ra mắt vào ngày 25/04/2022 và nâng cấp lên mô hình phi thuật toán hai tháng sau đó. Trong quá trình hoạt động, USN nhanh chóng bị thiếu hụt tài sản thế chấp do triển khai kém, NEAR đã triển khai chương trình bảo vệ USN, trị giá 40 triệu USD. Công ty con của Aurora Labs vận hành chương trình này với khoản trợ cấp từ NEAR Foundation.

Bài đăng trên blog của NEAR thông báo về chương trình bảo vệ USN, được phát hành vào ngày 24/10/2022.

Nhóm Wintermute đã làm việc với cơ quan đảm nhận quá trình phá sản FTX, giải phóng 11,2 triệu USN nhằm phân phối cho chủ nợ. Wintermute chủ động liên hệ với NEAR Foundation và được giới thiệu làm việc với Aurora Labs.

Aurora xác nhận trong các cuộc trò chuyện riêng tư rằng tạo điều kiện cho chúng tôi quy đổi số USN trong vài ngày.

Evgeny nêu rõ.

Gần ba tháng trội qua kể từ khi Wintermute chuyển 11,2 triệu USN cho NEAR Foundation, nhưng phía ngược lại không có động thái chuyển USDT cho Wintermute. Evgeny Gaevoy đã công khai sự việc và tóm lại bằng ba ý chính như sau:

  • NEAR Foundation cam kết hỗ trợ USN và đủ tài sản cho mục đích này.
  • Aurora đã chấp nhận việc mua lại USN vào tháng 8.
  • NEAR Foundation giữ nguyên 11 triệu USD thay vì thực hiện cam kết với Wintermute.

Tính đến thời điểm báo chí, NEAR và Aurora chưa đưa ra phản hồi chính thức. Bài đăng của CEO Wintermute đang nhận được sự chú ý của cộng đồng, Tiendientu sẽ tiếp tục cập nhật khi có diễn biến mới.

Về NEAR, token có đà tăng giá mạnh mẽ trong những ngày qua, từ dưới 1 USD tăng vọt lên trên 1,6 USD.