Tin nóng ⇢

Cha đẻ của Bitcoin Satoshi có thể đã đào được hơn 1 triệu BTC trong những ngày đầu

Người tạo ra Bitcoin (BTC) Satoshi Nakamoto có thể đã đào hơn 1 triệu Bitcoin trong những ngày đầu của đồng tiền điện tử này, theo các nhà phân tích tại Whale Alert. Thợ đào Bitcoin đầu tiên được biết đến như là Patoshi đã đào được 1.125.150 BTC trong thời gian đầu của đồng tiền điện tử này. Khi đó, Patoshi kiểm soát thường xuyên 60% năng lực xử lý của mạng lưới, có lẽ để đảm bảo không một thợ đào nào khác có thể thực hiện tấn công 51% vào mạng lưới còn non trẻ này. Báo cáo này cho biết thêm, thợ đào được đặt biệt danh Patoshi thực tế là Satoshi. Lý do cho điều này là “mẫu được nhìn thấy” khác biệt tạo nên đặc điểm của Patoshi mà đã xuất hiện vào lúc mạng lưới ra đời. Người này cũng đã khai thác được block mà chứa những Bitcoin được gửi tới Hal Finney, người nhận một giao dịch Bitcoin đầu tiên từ Satoshi.

Mô hình Patoshi. Theo Whale Alert

Với sự thật Satoshi luôn nắm giữ 60% năng lực mạng lưới, cùng với những yếu tố khác như: giảm tốc độ khai thác có hệ thống, thiếu chi tiêu,…Nó cho thấy, Satoshi quan tâm đến sự tăng trưởng và bảo vệ mạng lưới mới được hình thành này, theo Whale Alert. Cùng với loại bỏ nguy cơ một tấn công 51% bằng cách kiểm soát 60% mạng lưới, thực tiễn này cũng giúp Satoshi duy tri ‘thời gian khối lý tưởng’ trong vòng khoảng 10 phút. Đặc biệt trong các giai đoạn có quá nhiều hoặc không đủ hoạt động trên mạng lưới.

Các khối được đào trong 10 phút cho mỗi chuỗi Patoshi (dài hơn 20 khối). Theo Whale Alert

Kết quả của nỗ lực bảo vệ an toàn cho mạng lưới

Theo đó, Whale Alert cho rằng, có khoảng 22.503 block trong số 54.316 khối đầu tiên được đào là do chính cha đẻ của Bitcoin thực hiện. Báo cáo cũng kết luận, ít nhất 18 trong số các khối đã được chi tiêu là của Satoshi. Có nghĩa là người tạo ra Bitcoin này đã chi tiêu tổng cộng 907 BTC, với giá ít hơn 0,01 cho mỗi coin vào thời điểm đó. Như vậy, 1.122.693 BTC vẫn chưa được Satoshi sử dụng. Báo cáo cho rằng, số coin đào được này có thể chỉ là kết quả trong nỗ lực duy trì mạng lưới an toàn và ổn định của Satoshi. Vì vậy, không có khả năng hơn 1,12 triệu BTC còn lại sẽ được đem vào sử dụng.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục