CEO X (Twitter) Linda Yaccarino nói về tham vọng tạo ra ‘Siêu ứng dụng X’

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Gần đây, Linda Yaccarino, CEO X (Twitter trước đây), đã có cuộc phóng vấn với CNBC, thảo luận về mối quan hệ giữa cô và Elon Musk,vị tỷ phú quyết định mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Linda cũng chia sẻ về những thay đổi đang diễn ra trong nền tảng mạng xã hội X. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết cuộc trò chuyện thú vị này thông qua bài viết dưới đây.

Twitter đổi tên thành X

Câu hỏi: Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi cho bạn, bắt đầu với thông báo lớn gần đây về việc đổi thương hiệu Twitter thành X. Tại sao công ty đổi tên?

Linda: Ý tưởng siêu ứng dụng X từ Elon Musk đã có từ rất lâu rồi, trước khi tôi gia nhập công ty và hợp tác với Musk để biến Twitter thành X, ông ấy cũng đã nói về nó.

Trong quá trình định hình lại thương hiệu X, chúng tôi cần giữ một tinh thần cởi mở và cố gắng xây dựng X thành một nền tảng kỹ thuật số toàn cầu cho phép người dùng thể hiện và giao tiếp tự do trong thời gian thực (real time). Tôi muốn nhấn mạnh thời gian thực ở đây, bởi vì nó là yếu tố quan trọng nhất để X duy trì sức sống thương hiệu và hiện thực hóa tương tác của người dùng. Bây giờ, tất cả điều này được thực hiện trong một giao diện mượt mà.

Hãy nghĩ lại điều gì đã xảy ra sau khi Musk mua lại Twitter? Chúng tôi đã phát hành các video và bài báo dài và bạn có thể đăng ký những người sáng tạo yêu thích của mình, những người hiện chỉ thực sự kiếm sống từ nền tảng của chúng tôi. Bạn cũng có thể xem video và sẽ sớm có thể trò chuyện video mà không cần phải cung cấp số điện thoại của mình cho bất kỳ ai trên nền tảng. Ngoài ra, X cũng có kế hoạch hỗ trợ chức năng thanh toán giữa người dùng với bạn bè và người sáng tạo.

Có thể thấy, việc đổi thương hiệu thực chất là một sự “giải phóng” của Twitter. Sự giải phóng này đưa chúng ta rời khỏi tư duy và lối suy nghĩ truyền thống. Tưởng tượng lại cuộc sống của mọi người như thế nào, mọi người đang lắng nghe trên Spaces và cả thế giới đang theo dõi. Nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống, vui chơi và giao dịch.

Câu hỏi: Trước đây, Facebook đổi tên thương hiệu sang Meta nhưng người dùng vẫn quen thuộc với cái tên Facebook. Một số người cho rằng việc Twitter đổi tên giống như Johnson & Johnson đổi tên Band-Aid. Bạn nghĩ sao về việc này?

Linda: Chúng tôi đang dành thời gian nói về những thay đổi táo bạo có thể mang lại. Tham vọng của Team X, mang đến những trải nghiệm và sản phẩm tuyệt vời.

Nếu bạn đã từng sử dụng Twitter hoặc đã từng làm việc với một thương hiệu trước đó, thay đổi có xu hướng tăng dần. Bạn được đánh giá theo các chỉ số truyền thống và với X, chúng tôi nghĩ về những gì có thể thực hiện được chứ không phải những thay đổi gia tăng không thể thực hiện được.

Nếu bạn cảm nhận được tốc độ thay đổi sản phẩm và cải tiến cơ sở hạ tầng đã diễn ra trong 10 tháng qua, bạn sẽ hiểu tại sao việc đổi thương hiệu lại diễn ra. Ngoài ra, cảm nhận của người dùng rất thú vị và mới chỉ được ba tuần nhưng 75% trải nghiệm người dùng trên nền tảng X rất thành công và nhiều người dùng trong cộng đồng cảm thấy hài lòng. Hầu hết họ đều tích cực về việc đổi thương hiệu vì họ “sống” với chúng tôi. Họ biết chúng ta đang ở đâu. Họ cũng hiểu chúng tôi đang đi đâu.

Điều chúng tôi thấy thú vị hơn nữa là cuộc trò chuyện rộng lớn hơn đang diễn ra trên nền tảng: Chúng tôi có thể làm gì với ứng dụng X mới? Các cuộc trò chuyện về sản phẩm mới, video dạng dài, thanh toán… đang trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, chúng tôi đang chuyển giao tương lai của X cho cộng đồng một cách hiệu quả, không bị ràng buộc bởi suy nghĩ thông thường.

Tôi và Musk hoạt động hai lĩnh vực khác nhau

CNBC: Một số người thắc mắc về vai trò CEO của bạn và liệu Musk có chia sẻ quyền kiểm soát công ty?

Linda: Sự phân công lao động giữa tôi và Musk rất rõ ràng. Tôi muốn chia sẻ thêm một chút về việc đổi thương hiệu.

Như tôi đã đề cập trước đó, khi Musk thông báo rằng tôi sẽ gia nhập công ty, anh ấy đã nói rất rõ rằng tôi tham gia để giúp anh ấy biến Twitter thành X, ứng dụng mọi thứ.

Tôi như một “người lính ngự lâm” và vai trò này khá rõ ràng, bởi vì nó đơn giản và dễ hiểu.

Musk phụ trách thiết kế sản phẩm, lãnh đạo một nhóm các kỹ sư xuất sắc tập trung vào nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới. Tóm lại, Musk cam kết đẩy nhanh quá trình đổi thương hiệu và tăng trưởng trong tương lai của công ty.

Tôi điều hành các hoạt động còn lại của công ty, quan hệ đối tác, pháp lý, bán hàng, tài chính, mọi thứ. Tôi có quyền tự chủ trong các lĩnh vực này.

Trong tám tuần qua, sự hợp tác của tôi với Musk rất dễ chịu và mọi người đã hỗ trợ tôi rất nhiều.

Mặc dù vậy, tôi biết nhiều người tò mò và bối rối về sự phân chia vai trò của chúng tôi. Chúng tôi đã thảo luận và xác nhận vấn đề này trước khi tôi gia nhập X. Tất cả chúng ta đều tin tưởng vào tự do ngôn luận và nhận ra tầm quan trọng của nó như một giá trị cốt lõi của công ty.

Bạn có thể hiểu đơn giản sự phân chia vai trò của chúng tôi như một cuộc chạy tiếp sức. Musk nghiên cứu công nghệ, lên kế hoạch cho tương lai của công ty và sau đó chuyển giao quyền lực cho tôi. Tôi mang nó ra thị trường và thúc đẩy sự thịnh vượng thương mại, không chỉ cho công ty mà còn cho tất cả các khách hàng, chẳng hạn như các nhà quảng cáo của chúng tôi.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights