Elon Musk mua lại Twitter với giá 44 tỷ đô la, Twitter trở thành công ty tư nhân

Hôm thứ Hai, Twitter thông báo rằng Elon Musk đã chính thức mua lại công ty truyền thông xã hội với giá 54,20 USD/cổ phiếu trị giá 44 tỷ USD. Sau khi giao dịch hoàn tất, Twitter sẽ chuyển sang công ty tư nhân.

Musk mua lại Twitter – nhằm nâng cao tự do ngôn luận và khai thác tiềm năng của Twitter

Tesla chính thức mua lại Twitter vào ngày 25/4/2022 với trị giá 44 tỷ đô la. Thỏa thuận được thực hiện sau 21 ngày sau khi Musk nắm giữ 9,2% cổ phần Twitter. Các cổ đông sẽ nhận 38% premium so với giá đóng cửa của cổ phiếu vào ngày 1/4. Đó là ngày giao dịch cuối cùng trước khi Musk đề nghị mua lại công ty truyền thông và xã hội Twitter.

Bret Taylor, chủ tịch hội đồng quản trị của Twitter giải thích trong buổi thông báo: "Hội đồng quản trị Twitter đã tiến hành xem xét kỹ lưỡng và toàn diện để đánh giá đề xuất của Elon với trọng tâm là giá trị, sự đảm bảo và tài chính”. "Giao dịch được đề xuất sẽ mang lại một khoản premium đáng kể và chúng tôi tin rằng đó là hướng đi tốt nhất cho các cổ đông Twitter"

Elon Musk cũng đã nhấn mạnh rằng tự do ngôn luận cực kì cần thiết trong xã hội “Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ đang hoạt động, và Twitter là quảng trường kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận,” Musk giải thích. Giám đốc điều hành Tesla và hiện là chủ sở hữu của Twitter cho biết thêm: 

"Tôi muốn biến Twitter mạnh hơn và tốt hơn  bằng cách nâng cao các tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, loại bỏ spam bot và xác thực tất cả người dùng. Twitter có tiềm năng to lớn – tôi mong muốn được hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa tiềm năng ấy."

Tuần trước, Musk đã giải thích cách anh ấy muốn cải thiện quá trình xác minh tài khoản dễ dàng hơn và có thể thực hiện thanh toán bằng dogecoin trên Twitter. Từ khi tin này được tung ra giá Dogecoin đã tăng 26,3% ngay ngày hôm sau. Sau thông báo mua lại, DOGE đã thêm 10% vào tổng phần trăm tăng trong 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất