Tin nóng ⇢

Câu chuyện của Sui Network trong thế giới Web3

Sui Network ra mắt trùng vào thời điểm hai xu hướng dẫn đầu thị trường là memecoin và BRC-20, dường như Sui đang bị quên lãng, khác hẳn những gì Aptos (APT) từng khuynh đảo thị trường trong thời gian nhất định.

Bài viết sau đây tập trung vào công nghệ của Sui, để xem quá trình đổi mới để trở thành blockchain với khả năng lập trình quy mô lớn trên Internet.

Đặc điểm nổi bật nhất của Sui là ngôn ngữ Move, được thiết kế để cung cấp hiển thị, quản lý và chuyển đổi tài sản kỹ thuật số an toàn và mô đun hóa. Move tách các tài sản, không thể sao chép hoặc xóa, nhưng chỉ có thể được di chuyển và lưu trữ và cho phép chúng trở nên minh bạch nhưng mờ đối với các cuộc gọi bên ngoài mô đun.

Sui đã thực hiện các sửa đổi trên cơ sở của ngôn ngữ Move, gọi là Sui Move, khác với Core Move được áp dụng bởi các blockchain khác. Core Move lưu trữ thông tin trong bộ nhớ toàn cục và tạo ra một địa chỉ mới, trong khi Sui Move cho phép mã hóa token và giúp tạo ra các tài sản độc nhất.

Lưu trữ tập trung vào đối tượng và khía cạnh nền tảng của Sui

Sui Move không cho phép các hoạt động liên quan đến lưu trữ toàn cầu vì nó quá tốn kém cho các ứng dụng có yêu cầu lưu trữ nhiều. Phương pháp của Sui là tập trung vào đối tượng, đây là đơn vị cơ bản của lưu trữ Sui và mỗi đối tượng có một ID duy nhất và được sở hữu bởi một địa chỉ cụ thể.

Tất cả các mô đun và tài nguyên trên Sui được lưu trữ trên Sui, chứ không phải trên lưu trữ toàn cầu đi kèm với ngôn ngữ Move, cải thiện khả năng xử lý của Sui và làm cho Sui thân thiện hơn với Internet.

Sui thường khẳng định tập trung vào hoạt động nhanh, rẻ và thân thiện hơn, chúng như lời truyền tay trong cộng đồng mã hóa. Theo chuẩn Web2, Sui là blockchain gần nhất với khả năng lập trình trên quy mô Internet, còn theo chuẩn Web3, tính kết hợp của Sui cao hơn so với blockchain EVM, nhưng từ một góc độ nào đó, mọi người sẽ có quan điểm khác nhau.

Sui sử dụng chứng thực bằng chứng khoán DPoS, cho phép mỗi giao dịch được xác minh độc lập, mà không cần phải chờ đợi nhiều giao dịch được liên kết với nhau như các blockchain trước đó.

Hoạt động tiếp thị và môi trường sinh thái trong Web3

Câu chuyện của Sui rất dễ hiểu, đó là đưa các sản phẩm Internet lên một mạng phi tập trung tương tự như blockchain để thu hút người dùng và tiền “nóng” từ thế giới Web2.

Môi trường sinh thái của Sui trong thế giới Web3 là tiếp nhận những chuỗi công nghiệp phi tập trung thấp hơn dư thừa từ thế giới tiền điện tử tại nguồn gốc sáng tạo. Chuyện kể của Sui có thể dễ dàng được hiểu bởi những người trong thế giới Web2, làm cho dự án trở nên phổ biến.

Trong tương lai, Sui sẽ là điểm đến tốt cho các ứng dụng phi tập trung (dApp), trở thành cánh cổng để người dùng tiếp cận Web3 và nhiều điều mới mẻ hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục