Các vị thế “short” SOL  có thể take profit ở vị trị này

Trong nhận định lần trước, mình đã cho biết tầm quan trọng của khu vực 37$ – 39$ đối với phe mua. Nếu phe mua có thể bảo vệ vùng demand zone này, một động thái tăng giá có thể xảy ra đối với Solana.

Tuy nhiên, áp lực bán đằng sau Bitcoin đóng vai trò như một chất xúc tác và khiến nhiều topcoin lao đao. SOL đã chiến đấu để breakout trên 42.5$. Tại thời điểm viết bài, nó dường như đang quay trở lại mức hỗ trợ, nơi bắt đầu một cuộc tăng giá lên 42$.

Biểu đồ 1D của SOL

Nguồn: SOL/USDT trên TradingView

Trên khung thời gian 1D, một số mức quan trọng gần với giá đã được mình đánh dấu. Mức thấp của tháng 05, mức cao của tháng 06 cũng như mức dao động thấp, tất cả đều có khả năng là những mức quan trọng trong những tuần tới. Một sự phân kỳ giảm giá ẩn (màu cam) đã hình thành ngay khi giá chạm mốc 42,5$. Điều này báo hiệu sự tiếp diễn của xu hướng giảm trước đây và SOL đã giảm giá trong những ngày gần đây.

Mức thấp nhất trong tháng 05 ở mức 37.37$ đã đóng vai trò là hỗ trợ và kháng cự trong tháng qua. Phe mua sẽ phải cố gắng bảo vệ vùng này, vốn là vùng hỗ trợ trên các khung thời gian thấp hơn.

Tuy nhiên, giá đã sụp đổ ngay sau đó và củng cố xu hướng giảm giá cho Solana. Bitcoin cũng đang phải đối mặt với áp lực bán, có vẻ như hướng đi của SOL trong vài ngày tới sẽ là đi xuống dốc.

Biểu đồ H2 của SOL

Nguồn: SOL/USDT trên TradingView

Biểu đồ H2 cho thấy giá trượt xuống dưới mức Fibonancci thoái lui 38,2% và giảm xuống thấp hơn. Mức giá hỗ trợ 37,37$ đã bị breakout và chưa được re-test dưới dạng ngưỡng kháng cự. RSI tiếp cận vùng quá bán, trong khi RSI Stochastic nằm trong vùng quá bán. Do đó, một sự phục hồi có thể xảy ra đối với vùng 37$ có thể xảy ra trước khi giá tiếp tục giảm.

Cũng có khả năng giá giảm xuống thấp hơn mà không có sự phục hồi đến 33,75$. Đường A/D ngày càng đi xuống, và áp lực bán có thể khiến SOL giảm mà không có sự phục hồi.

Tổng kết

Khu vực 32$ là một khu vực tốt cho các vị thế “short” để chốt lời. Một sự phục hồi đến 37$ có thể cung cấp một entry lý tưởng. Các vị thế “short” có thể sử dụng các chỉ báo Supertrend để đặt lệnh stoploss. Cả khung thời gian 1D và H1 của SOL đều cho thấy áp lực bán mạnh mẽ.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất