Đại học Hồng Kông xây dựng trường Metaverse đầu tiên trên thế giới

MetaHKUST là một chương trình trọng điểm của HKUST nhằm mục đích cho phép giáo dục tích hợp và thu hút sinh viên và nghiên cứu nghiên cứu vượt ra ngoài ranh giới địa lý.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) vừa qua đã công bố ý định xây dựng các tòa nhà trường kỹ thuật số vật lý đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực ảo, khi HKUST tham gia nhóm của làn sóng kỹ thuật số tiếp theo để cải thiện trải nghiệm học tập tại hai cơ sở của nó ở Hồng Kông và Thành phố Quảng Châu của Trung Quốc.

Metaverse là một tập hợp các môi trường ảo ba chiều, nơi các cá nhân có thể tụ họp, làm việc và vui chơi bằng cách sử dụng ảnh đại diện kỹ thuật số của mình, hoặc phổ biến hơn được gọi là hình đại diện.

MetaHKUST là tên của lớp học thực tế ảo hỗn hợp mà HKUST sẽ xây dựng, cho phép sinh viên từ nhiều địa điểm khác nhau tham gia lớp học như thể họ đang ở trong cùng một phòng.

Một giáo sư tại cơ sở này cho biết lớp học sẽ được mở vào ngày 1 tháng 9 nhằm khai trương cơ sở HKUST Quảng Châu mới.

Theo Pan Hui, giáo sư chính về nghệ thuật và truyền thông máy tính tại cơ sở Quảng Châu, một số lượng lớn khách mời có thể không thể tham dự lễ khánh thành, do đó “chúng tôi sẽ tổ chức lễ khánh thành trên metaverse”.

Khi một hệ sinh thái đã được tạo ra, sinh viên từ hai trường đại học có thể tạo ra tài liệu cho thế giới ảo, chẳng hạn như hình đại diện, NFT, token hoặc tác phẩm ảo của riêng họ, một số trong số đó có thể được sử dụng hoặc xem qua công nghệ thực tế tăng cường (AR).

Ngoài game, hình đại diện còn có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác như giải trí, thể thao, mua sắm trực tuyến, thời trang, truyền thông xã hội và trong trường hợp này là trường đại học.

Roy Kwok, đồng sáng lập và Giám đốc kinh doanh của Vplus Studio Corporation Limited, giải thích mối quan hệ giữa metaverse và NFT. Ông định nghĩa metaverse là “một không gian thứ hai tách biệt với không gian thực”.

Metaverse là “một bản sao ảo của bất cứ điều gì bạn có thể làm trong cuộc sống thực”. Nó không được kiểm soát bởi bất kỳ thực thể đơn lẻ nào và hỗ trợ sự cùng tồn tại của nhiều hệ thống độc lập.

Hồng Kông dẫn đầu học tập qua VR

Trường đại học Hồng Kông là một trong những trường đầu tiên phát triển việc giảng dạy liên ngành, học trực tuyến, với các phương pháp và chương trình mới lạ. Trường đại học này cho biết họ luôn dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục sáng tạo.

MetaHKUST là một chương trình trọng điểm của HKUST nhằm mục đích cho phép giáo dục tích hợp và thu hút sinh viên và nghiên cứu nghiên cứu vượt ra ngoài ranh giới địa lý.

Metaverse mang lại một khả năng to lớn cho giao tiếp kỹ thuật số giữa mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Sự sẵn có ngày càng tăng của tai nghe thực tế ảo và hệ thống đăng nhập dựa trên trình duyệt đã cho phép tương tác mặt đối mặt với những người khác trong thế giới kỹ thuật số khả thi từ bất kỳ vị trí nào.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất