Tin nóng ⇢

Ví Casper là gì? Hướng dẫn sử dụng Casper Wallet (2022)

Casper là blockchain sử dụng thuật toán Proof of Stake (bằng chứng cổ phần) và được áp dụng công nghệ Casper CBC (Correct-by-Construction). Với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp và nhà phát triển tiếp cận công nghệ blockchain dễ dàng hơn, Casper cho phép lựa chọn loại mạng tùy theo nhu cầu bảo mật của họ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Và để tương tác với mạng lưới này, tất nhiên bạn cần có ví Casper. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo ví Casper (CSPR) chi tiết.

Ví Casper là gì?

Ví Casper là nơi lưu trữ CSPR token trong nền tảng blockchain này. Người dùng có thể gửi, nhận CSPR cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Casper. Đặc biệt, ví này do người dùng làm chủ, không bất kỳ ai có quyền tác động hay sử dụng ví.

Địa chỉ ví Casper gồm những gì?

Ví Casper có 3 thông tin cực kỳ quan trọng bạn phải lưu ý:

  • Địa chỉ ví: Là dãy gồm số và ký tự dùng để gửi tài sản vào ví Casper. Người khác có thể chuyển coin cho bạn thông qua địa chỉ ví được cung cấp. Địa chỉ ví Casper (CSPR) sẽ có định dạng như sau: 01211df5ce5fdfcd4e6b6f7d0a24c7eb941d5dfe32447d8cc15e7f773113f7a77f.
  • Passphrase: Là khoá bảo mật có thể hiểu như là dạng mật khẩu bao gồm 12 từ khoá tiếng anh bất kỳ. Khi muốn thực hiện thao tác khôi phục ví thì phải thông qua bước đăng nhập Passphrase. Định dạng của Passphrase như sau: entire annual slow album wisdom snow slice reject pony flower middle under.
  • Private Key: Private Key là định dạng chuỗi ký tự để kết nối với tài khoản, khá giống với mật khẩu của tài khoản ngân hàng. Định dạng của Private Key như sau: 4uUdETeid1pLc7weKYxgwzEaFvefw6jRoztqrvMRhu6CZbFD2Y2QEfv9agPBxmKjWzvDRA9ZzGVAT2GcRvEEo3DY.

Sau khi tạo ví, các bạn sẽ nhận được địa chỉ ví, passphrase và private key tương tự như ví dụ trên.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng ví Casper là tài khoản ngân hàng, địa chỉ ví là số tài khoản và passphrase hay private key là mật khẩu.

Sự khác nhau ở đây là với tài khoản ngân hàng người khác sẽ biết được thông tin cá nhân của bạn. Còn với ví Casper, người dùng trở nên ẩn danh, mọi người không ai biết ai mà chỉ giao dịch qua địa chỉ được mã hoá thành dãy số và ký tự.

Tạo ví Casper ở đâu?

Trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều ví điện tử hỗ trợ cho Casper, dưới đây là một số sản phẩm ví Casper trong thị trường.

Casper Signer

Casper Signer là sản phẩm ví chính thức của Casper, cho phép người dùng lưu trữ và trải nghiệm các tính năng như stake, gửi hay nhận tài sản từ nơi khác.

Các Casper Wallet Explorer để kiểm tra lịch sử giao dịch

Casper Wallet Explorer là các trình khám phá dành riêng cho Casper, giúp người dùng có thể truy xuất các thông tin như địa chỉ ví, các giao dịch tiền điện tử, smart contract (hợp đồng thông minh),…từ các dữ liệu phức tạp trở nên dễ nắm bắt hơn bao giờ hết. 

Hiện trình khám phá trên Casper thường được nhiều người tin dùng là: cspr.live.

casper explorer

Một số lưu ý khi sử dụng ví Casper 

Lưu trữ CSPR trên ví Casper có an toàn không?

Coin98 là ví non-custodial, tức là toàn quyền kiểm soát tài sản thuộc về bạn, không có ai có quyền truy cập vào ví của bạn ngoại trừ bạn trừ phi bạn tiết lộ mã khoá cho người khác.

Gửi và chuyển CSPR token có tốn phí không?

Việc gửi CSPR token từ ví Casper sẽ tốn phí nền tảng blockchain được tính bằng CSPR để xác nhận giao dịch.

Tạo nhiều ví Casper được không?

Chắc chắn rồi! Bạn có thể tạo bao nhiêu ví Casper tùy thích, mỗi ví sẽ có địa chỉ và passphrase khác nhau nên bạn nhớ lưu lại. Nên đặt tên nào để bạn dễ dàng quản lý nếu tạo nhiều ví Casper.

Ví Casper lưu trữ coin khác được không?

Ví Casper có thể lưu trữ đồng CSPR được hỗ trợ bởi nền tảng blockchain Casper. Ngoài ra tuyệt đối không chuyển bất kỳ đồng coin nào ở nền tảng blockchain khác vào ví Casper nếu không muốn mất tài sản một cách đáng tiếc.

Nguồn: coin98.net

Có thể bạn quan tâm

Mục lục