Tin nóng ⇢

Bộ phận Metaverse của Meta ghi nhận lỗ 3,7 tỷ USD trong quý 3/2023

Reality Labs, nhóm phụ trách về metaverse của tập đoàn công nghệ Meta, ghi nhận mức lỗ 3,74 tỷ USD trong quý 3/2023.

Báo cáo hoạt động của Meta tính đến hết ngày 30/9 đã công bố rộng rãi, doanh thu từ bộ phận thực tế ảo và tăng cường giảm 31%, xuống còn 210 triệu USD, so với con số 276 triệu USD trong quý 2/2023.

Dữ liệu về mức thu nhập hoạt động của Reality Labs ghi nhận khoản lỗ 3,742 tỷ USD trong ba tháng vừa qua, nhiều hơn con số 3,672 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động của Reality Labs trong hai quý gần nhất khá giống nhau, từ doanh thu đến khoản lỗ như đã báo cáo trước đó.

CNBC thống kê khoản lỗ hàng quý của nhóm metaverse này như hình bên dưới, cho thấy dù CEO Mark Zuckerberg đổi tên công ty từ Facebook sang Meta hai năm về trước và đặt trọng tâm vào thế giới ảo, vẫn chưa đem lại kết quả khả quan.

Trong năm nay, Meta đã thực hiện ít nhất hai đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn, hàng chục ngàn nhân viên bị ảnh hưởng. Đồng thời, công ty từ bỏ kế hoạch phát triển NFT trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook và Instagram, nhưng vẫn duy trì hoạt động của nhóm Reality Labs cho giấc mơ metaverse.

Mới đây, Meta đã ra mắt chatbot Meta AI, một trợ lý trò chuyện trên các ứng dụng tin nhắn của mình. Meta chính thức bước vào cuộc đua với ChatGPT của OpenAI, cùng với các đối thủ khác như Gemini của Google và Claude của Anthropic.

Có thể bạn quan tâm