Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeKỷ nguyên AiMeta (Facebook) ra mắt chatbot Meta AI

Meta (Facebook) ra mắt chatbot Meta AI

Công ty truyền thông xã hội Meta (Facebook trước đây) ra mắt Meta AI, một trợ lý trò chuyện trên các ứng dụng tin nhắn của mình.

Mark Zuckerberg giới thiệu Meta AI trước đám đông. Ảnh: WIRED.

Trong bài giới thiệu dài hơn 1 giờ đồng hồ, Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Meta, giới thiệu công cụ đàm thoại dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), mang đến khả năng tìm kiếm và thu thập thông tin từ các ứng dụng của Meta, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

Meta bước vào cuộc đua với ChatGPT của OpenAI, cùng với các đối thủ khác như Gemini của Google và Claude của Anthropic. Để đảm bảo khả năng tương tác trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ, Meta sử dụng mô hình ngôn ngữ LLaMakết hợp với Microsoft.

Điểm đặc biệt của Meta AI là sự xuất hiện của 28 chatbot được tạo hình dưới hình tượng các nhân vật nổi tiếng và văn hóa, mang lại trải nghiệm tương tác độc đáo cho người dùng. Meta AI sẵn sàng phục vụ cho một số người dùng tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên toàn cầu.

Mark Zuckerberg cho biết Meta AI hướng đến mục tiêu biến đổi cách mọi người tương tác với các sản phẩm của Meta và tăng trải nghiệm người dùng.

Meta AI là trợ lý tích hợp với khả năng trò chuyện như một con người. Tôi nghĩ điều này sẽ thay đổi cách mọi người sử dụng tất cả các sản phẩm của chúng tôi.

Trích lời CEO Meta chia sẻ trong buổi giới thiệu.

Khi được hỏi về khả năng cạnh tranh với ChatGPT, Mark khéo léo cho rằng công ty tạo ra một sản phẩm AI chatbot cho nhiều trường hợp sử dụng, thay vì xem ChatGPT là đối thủ trực tiếp.

Mới đây, OpenAI đã công bố khả năng tạo giọng nói cho ChatGPT kết hợp tìm kiếm trên Internet. Giờ đây, người dùng sẽ có thể nói chuyện với ChatGPT và hiển thị hình ảnh để nhận phản hồi. Ngoài ra, ChatGPT không còn bị hạn chế về nguồn dữ liệu trước năm 2021, có thể truy xuất dữ liệu hiện thời.