Microsoft hợp tác với Meta xây dựng mô hình ngôn ngữ AI Llama 2

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Microsoft Inspire, cuộc họp thường niên của các đối tác toàn cầu của Microsoft, chính thức khởi động vào ngày 18/7.

Với hơn 400.000 đối tác trên toàn thế giới, sự kiện này đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu các công nghệ và sản phẩm mới nhất của Microsoft. Đồng thời, Microsoft công bố hợp tác chiến lược với Meta, tạo ra một sự kết hợp đầy tiềm năng giữa hai công ty công nghệ hàng đầu.

Trí tuệ nhân tạo (AI) là chủ đề trọng tâm tại hội nghị Microsoft Inspire năm nay. Tầm ảnh hưởng to lớn của AI đối với công nghệ hiện đại, Microsoft đã tạo cơ hội để giới thiệu những phát triển mới nhất.

Trong ngày đầu tiên của sự kiện, Microsoft chia sẻ thông tin về giá của Microsoft 365 Copilot, Bing Chat Enterprise Edition và những tính năng mới trên nền tảng Azure. Những điểm chính như sau:

1. Bing Chat dành cho doanh nghiệp – $5/tháng

Vào tháng 2 năm nay, Microsoft đã ra mắt phiên bản Bing mới với chatbot AI, nhận được rất nhiều sự chú ý và khen ngợi, nhưng tính năng trò chuyện AI này cũng mang đến những lo ngại về bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư cho các doanh nghiệp. Để đạt được mục tiêu này, Microsoft hiện đang tung ra Bing Chat Enterprise, phiên bản dành cho doanh nghiệp, cho phép bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp đồng thời cung cấp khả năng trò chuyện do AI cung cấp.

Bing Chat Enterprise sẽ triển khai cho các khách hàng Microsoft 365 E3, E5, Business Standard và Business Premium trong bản xem trước miễn phí bắt đầu từ hôm nay. Bing Chat Enterprise cũng sẽ có sẵn dưới dạng đăng ký độc lập trong tương lai với giá $5 mỗi tài khoản mỗi tháng. 

2. Microsoft 365 Copilot – $30/tháng

Microsoft công bố vào đầu năm nay rằng Microsoft 365 sẽ tích hợp trợ lý AI Copilot. Hôm nay, giá của Microsoft 365 dành cho Copilot đã chính thức được công bố, dành cho khách hàng doanh nghiệp ở mức $30 mỗi người dùng mỗi tháng đối với khách hàng Microsoft 365 E3, E5, Business Standard và Business Premium.

Người dùng xây dựng dựa trên dữ liệu kinh doanh như tài liệu, email, lịch, trò chuyện, cuộc họp và danh bạ bằng cách lấy câu trả lời họ nhận được từ Copilot và tích hợp nó với môi trường làm việc của bạn. Microsoft cho biết Copilot có thể khơi dậy khả năng sáng tạo của bạn trong Word, phân tích dữ liệu trong Excel, thiết kế bản trình bày trong PowerPoint, sắp xếp hộp thư đến Outlook của bạn, kết thúc cuộc họp…

3. Trợ lý bán hàng của Microsoft

Microsoft cũng đã cập nhật các tính năng của Microsoft Sales Copilot dành cho các chuyên gia kinh doanh, chẳng hạn như tóm tắt cơ hội do AI tạo ra, bản thảo email theo ngữ cảnh và chuẩn bị cuộc họp. Công cụ này được thiết kế để giúp nhân viên bán hàng cắt bỏ thủ tục quan liêu để họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc bán hàng. Ví dụ: nhân viên kinh doanh có thể tải lên các tài liệu như email và hợp đồng của khách hàng, đồng thời sử dụng AI để tự động tạo báo cáo bán hàng và báo cáo phân tích khách hàng nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc. Các khả năng này bổ sung cho các khả năng AI đã có trong Microsoft Sales Copilot, chẳng hạn như tóm tắt cuộc gọi Teams và tóm tắt chuỗi email.

4. Power Automate thêm chức năng AI

Các tổ chức thường gặp khó khăn trong việc xác định các trở ngại đối với quy trình làm việc và cách loại bỏ chúng. Để trợ giúp, Microsoft đã công bố tính khả dụng chung của các chức năng AI thế hệ tiếp theo trong Khai thác quy trình Power Automate, cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết dựa trên AI để tối ưu hóa các quy trình hiện có và tăng hiệu quả thông qua tự động hóa mã thấp. Thông qua khai thác quy trình, người dùng có thể hiểu điều gì đang xảy ra trong doanh nghiệp của họ, sử dụng AI để tạo thông tin chi tiết, ứng dụng và đề xuất tự động hóa, đồng thời sử dụng Power Platform để nhanh chóng xây dựng các giải pháp họ cần. 

5. Các khả năng và khoản đầu tư mới của Azure

Microsoft công bố một khoản đầu tư lớn để tăng quy mô và tính khả dụng của Azure Migrate & Modernize, đồng thời ra mắt Azure Innovate, khoản đầu tư mới được xây dựng theo mục đích nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về phân tích và trí tuệ nhân tạo. Các dịch vụ mới này mở rộng phạm vi kịch bản và cung cấp các ưu đãi cũng như hỗ trợ phong phú hơn cho mọi thứ, từ di chuyển nhanh chóng, dễ dàng đến xây dựng các ứng dụng AI mới.

6. Microsoft hợp tác với Meta

Đây có thể là tin tức quan trọng nhất của hội nghị Inspire năm nay. Microsoft chính thức liên minh với Meta trên các mô hình lớn, phát hành thế hệ mới của mô hình ngôn ngữ mã nguồn mở Llama 2, được hỗ trợ bởi nền tảng Azure và Windows của Microsoft.

Đồng thời, Microsoft sẽ trở thành đối tác ưu tiên của Meta. Khách hàng của nền tảng Azure có thể dễ dàng tinh chỉnh và triển khai các mô hình Llama 2 có 7 tỷ tham số, 13 tỷ tham số và 70 tỷ tham số một cách dễ dàng và an toàn trên Azure, ngoài ra, Llama 2 sẽ được tối ưu hóa để chạy Windows nguyên bản – hỗ trợ các nhà phát triển Windows đến Thời gian chạy nhắm mục tiêu nhà cung cấp thực thi ML trực tiếp để tận dụng lợi thế của Llama 2.

>> Đọc thêm: Meta hướng tới phát hành mô hình AI thương mại trên ngôn ngữ LLaMA

7. Mở rộng hợp tác chiến lược với Epic

Microsoft công bố mở rộng quan hệ đối tác chiến lược với công ty phần mềm chăm sóc sức khỏe Epic để tận dụng sức mạnh của AI nhằm giúp các bác sĩ lâm sàng dành ít thời gian hơn cho các chức năng hành chính và có nhiều thời gian hơn để cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng. Epic đã tích hợp các dịch vụ Azure OpenAI vào phần mềm hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR) của mình để cung cấp các giải pháp từ việc giúp các bác sĩ lâm sàng khám phá dữ liệu lâm sàng theo cách trò chuyện và trực quan đến giúp họ phản hồi tin nhắn của bệnh nhân hiệu quả hơn.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights