Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeKỷ nguyên AiMeta hướng tới phát hành mô hình AI thương mại trên ngôn...

Meta hướng tới phát hành mô hình AI thương mại trên ngôn ngữ LLaMA

Gần đây, Financial Times đăng tải bài viết về Meta và những kế hoạch liên quan đến mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở.

Theo đó, Meta sẵn sàng phát hành một phiên bản thương mại của mô hình AI dựa trên ngôn ngữ LLaMA. Sản phẩm mới tạo ra trải nghiệm tương tác thông minh trên các nền tảng của Meta, bao gồm cả Facebook và Instagram.

Với mô hình AI mới, Meta hy vọng có thể cung cấp những trò chuyện và tương tác tốt hơn cho người dùng, đồng thời tạo ra nội dung sáng tạo và phù hợp với từng người dùng cụ thể.

Mô hình AI thương mại mới của Meta sẽ cho phép các công ty xây dựng phần mềm tùy chỉnh, xem xét thu phí từ các khách hàng doanh nghiệp để tinh chỉnh mô hình dựa trên dữ liệu độc quyền của họ.

Nếu triển khai tốt, Meta có thể bắt kịp OpenAI do Microsoft tài trợ và Google trong cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo và tìm năng khai thác vô hạn.

LeCun, Giám đốc trí tuệ nhân tạo của Meta, chia sẻ: “Chúng tôi cần lựa chọn quyết định giữa trí tuệ nhân tạo là một công nghệ quá nguy hiểm để tiếp tục mở, đặt nó dưới dạng khóa và chìa khóa, nằm trong tay một số ít công ty sẽ kiểm soát nó. Hoặc ngược lại, các nền tảng mã nguồn mở kêu gọi đóng góp… từ khắp nơi trên thế giới.”

Mô hình AI của Meta được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu và có khả năng tạo ra văn bản, hình ảnh và mã nguồn mở, chi tiết của mô hình mới sẽ được công khai, khác với phương pháp đóng của OpenAI. Kế hoạch của Meta để thu hút các công ty sử dụng công nghệ của họ và xây dựng ứng dụng trên nền tảng này.

>> Đọc thêm: OpenAI lôi kéo hơn 100 cựu nhân viên của Meta, Google, Apple…về phát triển ChatGPT

Trong bối cảnh cuộc đua khốc liệt giữa các tập đoàn công nghệ tại thung lũng Silicon để thiết lập ưu thế về trí tuệ nhân tạo, Meta dần tập trung vào áp dụng phương pháp mã nguồn mở, mang lại nhiều cơ hội và thách thức đối với các đối thủ khác.