Bộ phận Metaverse của Meta ghi nhận lỗ 3,7 tỷ USD trong quý 2

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tập đoàn công nghệ Meta công bố mức lỗ 3,7 tỷ USD của Reality Labs trong quý 2 năm nay. Reality Labs là bộ phận metaverse của Meta, nơi tập trung phát triển những trải nghiệm thực tế ảo và thực tế tăng cường (AR).

Trong báo cáo tài chính quý 4 và cả năm 2022 được Meta công bố hồi tháng 2, lợi nhuận công ty sụt giảm nghiêm trọng. Reality Labs đón nhận khoản lỗ gấp 6 lần doanh thu, chủ yếu đến từ doanh số bán tai nghe Quest 2 VR giảm.

Dữ liệu tài chính cho thấy Reality Labs ghi nhận doanh thu chỉ là 276 triệu USD trong quý 2/2023, giảm đáng kể so với mức 452 triệu USD của năm trước đó. Đồng thời, chi phí liên quan đến Reality Labs đã lên tới 4 tỷ USD (tăng 23%), làm cho bộ phận metaverse ghi nhận khoản lỗ như trên.

Reality Labs tiếp tục lỗ nặng, ghi nhận âm 3,739 tỷ USD trong quý 2/2023. Ảnh: Meta.

Mặc dù vậy, Mark Zuckerberg, CEO của Meta, vẫn lạc quan về tiềm năng của metaverse và cam kết rằng công ty tiếp tục phát triển mảng này. Zuckerberg nói rằng metaverse và trí tuệ nhân tạo (AI) là hai lĩnh vực đối xứng và bổ sung lẫn nhau và Meta không thể bỏ qua hai lĩnh vực hàng đầu hiện tại.

Xét trên toàn công ty, thu nhập ròng Meta đạt gần 7,79 tỷ USD trong quý vừa qua, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Thu nhập ròng của Meta trong quý 2/2023 cao hơn 1,1 tỷ USD trong cùng kỳ năm 2022. Ảnh: Meta

Meta vẫn duy trì lợi nhuận dương trong điều kiện kinh tế ảm đạm và khó khăn trong phát triển metaverse, nhờ vào sự ổn định trong các mảng kinh doanh khác.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights