Tin nóng ⇢

Blockchain Sui huy động được 300 triệu USD để “tăng mức độ áp dụng” 

Các nhà đầu tư bao gồm FTX Ventures, Coinbase Ventures, Jump Crypto, a16z, Circle Ventures, và một số quỹ đầu tư và đối tác khác.

Mysten Labs, công ty đứng sau blockchain Sui đã huy động được 300 triệu USD nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng cốt lõi và đẩy nhanh việc áp dụng hệ sinh thái blockchain Sui của mình.

Mysten Labs được thành lập bởi các cựu giám đốc điều hành của gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta vào năm 2021 cho biết trong một thông báo ngày 08/09 rằng họ đã huy động được 300 triệu USD trong vòng tài trợ Series B dẫn đầu bởi quỹ đầu tư sàn giao dịch tiền điện tử FTX Ventures.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Coinbase Ventures, Jump Crypto, Andreessen Horowitz’s a16z, Circle Ventures, Binance Labs và O’Leary Ventures, ngoài ra còn có các quỹ đầu tư và đối tác khác, với số vốn mới định giá công ty ở mức hơn 2 tỷ USD.

Ngoài vốn chủ sở hữu, các nhà đầu tư sẽ nhận được chứng quyền cho các native token được giao dịch trên blockchain trong tương lai.

Mysten là người tạo ra blockchain Sui, một blockchain Layer 1 PoS sử dụng một tính năng gọi là “song song hóa giao dịch” để đạt được thông lượng cao, giao dịch có độ trễ thấp và phí giao dịch thấp, có thể cung cấp cho các blockchain hiện tại như Ethereum và Solana kiếm doanh thu.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mysten Evan Cheng cho biết khoản tài trợ mới sẽ được sử dụng để xây dựng công nghệ, tuyển dụng và mở rộng sang khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Khoản tài trợ mới này sẽ cho phép Mysten tiếp tục mở rộng quy mô của Sui và chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư blue-chip và các đối tác chiến lược, những người đã đồng hành trong sứ mệnh của chúng tôi.”

Cheng cho rằng cơ sở hạ tầng Web3 hiện tại “đang trong giai đoạn sơ khai”:

Nó chậm, tốn kém, công suất bị hạn chế, không an toàn và đơn giản là khó xây dựng.

Khoản tài trợ mới nhất cho thấy rằng một số nhà đầu tư mạo hiểm vẫn chưa bị ảnh hưởng mạnh bởi thị trường giảm giá tiền điện tử. Một báo cáo gần đây từ Messari tiết lộ rằng 30.3 tỷ USD đã được đầu tư bởi các công ty VC trong 6 tháng đầu năm nay, vượt xa toàn bộ số tiền gây quỹ vào năm 2021.

Tháng 12 năm ngoái, Mysten Labs đã huy động được 36 triệu USD trong vòng Series A, dẫn đầu là a16z.

Công ty được thành lập vào tháng 09/2021 bởi các cựu kỹ sư chương trình mật mã đằng sau nền tảng thanh toán tiền điện tử của Meta Diem và ví di động Novi. Mysten Labs được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành Evan Chang, CTO Sam Blackshear, CPO Adeniyi Abiodun và nhà khoa học trưởng George Danezis.

Có thể bạn quan tâm