Tin nóng ⇢

Bitmain công bố chip ASIC 7nm tiết kiệm năng lượng đột phá để khai thác Bitcoin và Bitcoin Cash

Công ty khai thác phần cứng khổng lồ của Trung Quốc Bitmain đã công bố chip khai thác ASIC thế hệ tiếp theo 7nm (nanometer), theo thông cáo báo chí được công bố vào thứ Hai, 18/2.

Phần cứng khai thác mới, BM1397, được thiết kế để khai thác tiền điện tử sử dụng thuật toán SHA256 cho bằng chứng công việc (PoW) của họ, chẳng hạn như Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH).

BM1397 yêu cầu ít năng lượng hơn để khai thác tiền điện tử, đại diện cho sự cải thiện 28,6% về hiệu suất năng lượng so với chip 7nm trước đây của công ty, BM1391.

Con chip mới sẽ được sử dụng trong các mẫu Antminer mới – S17 và T17 – sẽ được tiết lộ vào cuối năm nay.

Bitmain gần đây đã gặp khó khăn do thị trường gấu kéo dài và ít nhất hai vụ kiện tập thể đã đệ đơn chống lại công ty. Gã khổng lồ Trung Quốc được cho là đã đóng cửa một trung tâm phát triển blockchain ở Israel, đình chỉ hoạt động tại Texas và cũng giảm hoạt động tại Hà Lan trong vài tháng qua.

Các công ty khai thác lớn khác cũng đang đối mặt với những thách thức do sự suy giảm của thị trường tiền điện tử. Chẳng hạn, tập đoàn Internet khổng lồ GMO của Nhật Bản tiết lộ họ sẽ rời khỏi lĩnh vực phần cứng khai thác Bitcoin vào tháng 12 năm 2018, với lý do lỗ quý 4 hàng chục triệu đô la Mỹ.

Đồng thời, nhà sản xuất phần cứng máy tính Hoa Kỳ Nvidia, một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự suy thoái của thị trường và liên quan đến việc thiếu nhu cầu đối với các thành phần khai thác, gần đây đã báo cáo tăng doanh thu cả năm mặc dù thua lỗ Q4 và lĩnh vực tiền điện tử “hạn hán”.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm